xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nghiệp sẽ "chấm điểm" lực lượng hải quan Hà Nội, TP HCM

Tin-ảnh: Minh Chiến

(NLĐO)- Cơ quan hải quan triển khai đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản giao cục hải quan tỉnh, TP có lượng tờ khai lớn và đa dạng về loại hình doanh nghiệp như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương triển khai khảo sát mức độ hài lòng doanh nghiệp năm 2019.

Thông qua đợt khảo sát này, cơ quan hải quan sẽ đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

Doanh nghiệp sẽ chấm điểm lực lượng hải quan Hà Nội, TP HCM - Ảnh 1.

Doanh nghiệp sẽ trực tiếp "chấm điểm" các đơn vị hải quan

Như vậy, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thường xuyên từ năm 2018 đến thời điểm khảo sát sẽ trực tiếp "chấm điểm" lực lượng hải quan. Từ kết quả đánh giá của các doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan sẽ xếp hạng đánh giá các chi cục trong mỗi cục hải quan tỉnh, TP.

Đồng thời, các đơn vị trong ngành hải quan sẽ xác định được các tồn tại để đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch cải cách hiện đại hóa hải quan của các cục hải quan tỉnh, TP giai đoạn 2016 - 2020.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, việc khảo sát sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 là khảo sát các thông tin cơ bản về thủ tục hành chính hải quan. Phần 2 là phần quan trọng nhất với những nội dung khảo sát chuyên sâu theo đặc thù của doanh nghiệp, địa bàn, theo nhu cầu của từng cục hải quan tỉnh, thành phố và do cục hải quan tỉnh, thành phố xác định.

"Đây là các thông tin có tính chuyên biệt cao, giúp các đơn vị tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân hài lòng và không hài lòng của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan tại đơn vị. Từ các thông tin này, các đơn vị sẽ có giải pháp phù hợp nhất để cải thiện quá trình thực thi, nâng cao sự hài lòng của doanh nghiệp"- lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho hay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo