Ngày 11-9, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết vừa chỉ đạo Cục QLTT Hưng Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Hưng Yên) kiểm tra xưởng sản xuất quần áo tại xã Phú Cường (TP Hưng Yên) do ông Đào Văn Củ làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện có 30 công nhân thời vụ đang gia công, sản xuất áo mang thương hiệu The North Face (thương hiệu có xuất xứ từ Mỹ).

Đột kích xưởng sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face siêu rẻ - Ảnh 1.

Lực lượng liên ngành kiểm tra xưởng sản xuất áo giả thương hiệu nổi tiếng

Tại xưởng sản xuất này, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm, 263 kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo. Đồng thời, phát hiện hơn 27.000 tem, nhãn, mác thể hiện nội dung hàng hóa xuất xứ từ Mỹ.

Theo lực lượng QLTT, một chiếc áo gió sản xuất tại xưởng này gắn thương hiệu The North Face được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm. Thời điểm kiểm tra, người đứng tên chủ xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên.

Đột kích xưởng sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face siêu rẻ - Ảnh 2.

Mặc dù là hàng nhái nhưng cơ sở sản xuất này trang bị cả tem nhãn, logo chìm trên sản phẩm

Đột kích xưởng sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face siêu rẻ - Ảnh 3.

Một chiếc áo giả thương hiệu The North Face được bán ra thị trường với giá vài trăm ngàn đồng

Bước đầu chủ cơ sở này thừa nhận số hàng hóa sau khi được "nhái" thương hiệu The North Face sẽ được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường Hà Nội.

Các tiểu thương ở Hà Nội sẽ về tận xưởng sản xuất để lấy hàng, bán lẻ tại các điểm kinh doanh như phố Hàng Bông, Hàng Gai với giá vài trăm ngàn đồng một sản phẩm. Trong khi đó, đại diện hãng The North Face tại Việt Nam cho biết một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 6-8 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Chiến