Chiều 18-9, tại TP HCM, Ban tổ chức vòng Bán kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần 9 – 2023 đã công bố 15 dự án tiến vào vòng chung kết sau 2 ngày diễn ra cuộc thi với 43 dự án tham gia.
Trong 15 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi, có nhiều dự án khởi nghiệp khai thác tài nguyên bản địa như: sản xuất bánh canh rau củ - bánh hỏi rau củ (Bình Định); phát triển lạp xưởng cá lóc (Đồng Tháp); phát triển cây sâm bố chính gắn liền với văn hóa - ẩm thực - du lịch tại vùng núi nghèo khó (Thừa Thiên – Huế); sản xuất Atiso bền vững (Lâm Đồng),…
Chủ các dự án lọt vào vòng chung kết
Phát biểu tại buổi công bố kết quả vòng thi bán kết, bà Nguyễn Cẩm Chi, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE), thành viên ban giám khảo hy vọng các chủ dự án tham gia cuộc thi sẽ là thế hệ doanh nông trẻ tương lai cho nền kinh tế Việt Nam. Bà nhắn nhủ các chủ dự án hãy nhìn vào thực tế, đừng nghĩ quá cao xa, bảo đảm mục tiêu kinh doanh có lãi.
Bà cũng thẳng thắn nhận xét một số dự án tham gia cuộc thi vẫn chưa hoàn thiện, nhiều dự án chưa hoàn tất thủ tục pháp lý, chưa kiểm nghiệm, chưa định vị được khách hàng. Bà mong các chủ dự án nhìn nhận lại mình để hoàn thiện và phát triển sau này.
Ngoài 15 dự án vào vòng chung kết, Ban tổ chức cũng trao cho dự án Rượu cần Đăk Giang, đặc sản văn hóa của người Bahbar và dự án Măng khô Vre sản phẩm tự nhiên giúp phụ nữ K'ho Phan Sơn thoát nghèo giải thưởng về chứng nhận NTFE, mỗi dự án 10 triệu đồng tiền mặt.
Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần thứ 9-2023 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và các đơn vị có liên quan tổ chức thu hút gần 180 dự án đăng ký tham gia thuộc 36 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Dự kiến vòng thi chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 tại TP HCM với 30 dự án. Đến nay, cuộc thi đã xác định được 23 dự án vào chung kết từ 2 vòng bán kết tổ chức tại Bến Tre và TP HCM; vòng bán kết cuối cùng sẽ tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 9.
Bình luận (0)