Sáng 1-1-2019, Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên của năm 2019, đồng thời tặng quà lưu niệm cho vị khách đầu tiên "xông đất" Di sản thiên nhiên thế giới trong ngày đầu năm mới.

Du khách đặc biệt xông đất Vương quốc hang động Quảng Bình - Ảnh 1.

Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2019

Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên của năm 2019 tại Cảng hàng không Đồng Hới, sau đó di chuyển về xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) - cửa ngõ của Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tại đây, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã chào mừng những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và tặng hoa chúc mừng đoàn du khách.

Du khách đặc biệt xông đất Vương quốc hang động Quảng Bình - Ảnh 2.

Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2019

Căn cứ vào số liệu cho thấy vị khách đặc biệt "xông đất" Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng là ông Christoppher (quốc tịch Đức).

"Thật bất ngờ và vinh dự khi tôi là vị khách đầu tiên đặt chân đến Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm mới 2019. Trong không khí thật tuyệt vời như thế này, đây thực sự là một kỷ niệm đẹp đối với tôi. Tôi tin rằng sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời cùng với gia đình của mình tại "vương quốc hang động" - ông Christoppher nói.

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, nói rằng Phong Nha - Kẻ Bàng chính là trái tim của du lịch Quảng Bình.

"Trong ngày đầu năm mới, chúng tôi rất vui mừng được chào đón những vị khách đầu tiên đến với vùng đất di sản. Đây là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm nhiều hứa hẹn đối với du lịch Quảng Bình", ông Hà nhìn nhận.

Du khách đặc biệt xông đất Vương quốc hang động Quảng Bình - Ảnh 3.

Tặng hoa và quà lưu niệm cho du khách đặc biệt Christoppher.

Nhằm kích cầu du lịch, chào đón năm mới 2019, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai giảm giá từ 10% - 20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến với địa phương này đến hết ngày 20-1.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, trong năm 2019, Quảng Bình cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn, như: Chương trình quảng bá du lịch qua điện ảnh tại Hollywood; khảo sát, khám phá chiều sâu bên trong hang Sơn Đoòng với sự tham gia của các thợ lặn đã tham gia cuộc giải cứu tại Chiang Rai (Thái Lan) và các chương trình truyền hình thực tế của các hãng truyền hình lớn trên thế giới tại hang Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng.

Du khách đặc biệt xông đất Vương quốc hang động Quảng Bình - Ảnh 4.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Bình tặng hoa chào mừng đoàn du khách

Năm 2019, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đặt ra mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó có 250.000 lượt khách Quốc tế. Xác định tầm nhìn đến năm 2030 đối với ngành du lịch là "định vị Quảng Bình là trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á, thiên đường khám phá và trải nghiệm, điểm đến du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á".

Hoàng Phúc