Đường bay TP HCM-Tuy Hòa nâng cấp từ ATR-72 lên Airbus A320

Tin mới

19/03/2015 14:22

(NLĐO)- Từ 30-3, đường bay giữa TP HCM và Tuy Hoà sẽ do Jetstar Pacific khai thác bằng máy bay Airbus A320 thay thế Vietnam Airlines và VASCO với máy bay ATR-72.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) cho biết từ ngày 30-3, đường bay giữa TP HCM và Tuy Hoà sẽ do hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) khai thác, thay thế cho VNA và Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO).

Theo đó, các chuyến bay giữa TP HCM - Tuy Hòa sẽ được JPA khai thác trong giai đoạn đầu với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, bảy bằng máy bay A320 (180 ghế), thay thế cho máy bay ATR-72 (68 ghế). Dự kiến chuyến bay từ TP HCM sẽ khởi hành lúc 14 giờ 40 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 16 giờ 15 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng.

Kế hoạch thay đổi nhà khai thác này nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA - JPA của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, trong đó có kế hoạch sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý nhằm hoàn thiện mạng đường bay, đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng.

Những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VNA từ ngày 29-3 trên hành trình giữa TP HCM - Tuy Hòa sẽ được hoàn vé miễn phí hoặc đổi vé miễn phí sang đường bay giữa TP HCM - Quy Nhơn/Nha Trang (hành khách chủ động phương tiện đường bộ đi/đến sân bay Quy Nhơn hoặc Nha Trang). Ngoài ra, hành khách có nhu cầu chuyển sang các chuyến bay cùng hành trình theo lịch bay của JPA sẽ được VNA hỗ trợ liên hệ với các phòng vé của JPA để được trợ giúp. Những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VASCO sẽ được VASCO hoàn vé miễn phí hoặc được hỗ trợ đặt chỗ trên các chuyến bay theo hành trình thay thế của VNA và JPA.

 

T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI