Từ ngày 19 đến 27-3, tại TP Phú Quốc, 235 du khách đến Kazakhstan sẽ được trải nghiệm tại 4 khách sạn, resort khác nhau. Dự kiến đến 15 giờ ngày 27-3, đoàn du khách này sẽ khởi hành từ sân bay Phú Quốc đến sân bay quốc tế Almaty, Kazakhstan.

Gần 1.300 khách quốc tế đến với Phú Quốc - Ảnh 1.

Đoàn khách du lịch chuẩn bị rời khỏi máy bay để tham quan "đảo ngọc"

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết đây là chuyến bay charter quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc sau 5 ngày mở cửa du lịch đón khách quốc tế. Hiện tại, mỗi ngày sân bay Phú Quốc có 48 chuyến bay đến và đi với khoảng hơn 14.000 khách/ngày.

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, để phục hồi du lịch trên địa bàn tỉnh, thời gian qua UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch phối với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, đơn vị cung ứng dịch vụ xây dựng các chương trình, kế hoạch, phương án đón khách, đảm bảo an toàn cho du khách; tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên, người lao động về quy trình đón tiếp, phục vụ du khách, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong phục vụ du khách.

Gần 1.300 khách quốc tế đến với Phú Quốc - Ảnh 2.

Đoàn khách quốc tế này được phân bổ lưu trú tại 4 khách sạn, resort ở Phú Quốc

Đồng thời, tỉnh tập trung vào 6 nhóm giải pháp chính gồm: Truyền thông, xúc tiến quảng bá; liên kết hợp tác phát triển du lịch; xây dựng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; đào tạo nguồn nhân lực du lịch; quy hoạch và đầu tư hạ tầng du lịch và tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai đồng bộ các giải pháp xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương này, liên kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương, tập trung hoàn thiện nâng chất lượng các điểm đến theo lộ trình mở cửa du lịch để thu hút du khách trở lại.

Gần 1.300 khách quốc tế đến với Phú Quốc - Ảnh 3.

Đoàn du khách quốc tế này sẽ rời Phú Quốc vào chiều 27-3 tới

Trong 2 tháng đầu năm 2021, TP Phú Quốc đón 740.000 lượt khách, tăng 30,1% so với cùng kỳ, đạt 19,5% kế hoạch năm. Riêng chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vắc-xin, đã có 10 chuyến bay với 1.282 khách đến từ các thị trường Hàn Quốc, Lào, Kazakhstan, Uzaberkistan, Thái Lan.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN