Lúc 16 giờ ngày 7-3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 70,7 triệu đồng/lượng, bán ra 72,5 triệu đồng/lượng, cao hơn buổi sáng 1,3 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Mi Hồng, chuỗi tiệm vàng khá lớn tại TP HCM giao dịch vàng SJC quanh 71,3 triệu đồng/lượng mua vào, 73 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 2 triệu đồng/lượng so với buổi sáng.

Trong khi đó, các cửa hàng thuộc hệ thống DOJI niêm yết giá vàng SJC mua vào 70,6 triệu đồng/lượng, bán ra 72,6 triệu đồng/lượng.

Còn tại các ngân hàng thương mại, giá vàng SJC cũng nhảy "loạn xạ". Như Eximbank niêm yết giá vàng SJC mua vào 71,6 triệu đồng/lượng, bán ra 72,9 triệu đồng/lượng, trong khi TPBank bán ra 73 triệu đồng/lượng vàng SJC, mua vào chỉ 70 triệu đồng/lượng.

Như vậy, biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC được đẩy cao nhất lên tới 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chiều 7-3: Vàng SJC vượt 73 triệu đồng/lượng, tăng gần 4 triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục lập đỉnh mới, có thời điểm chạm 73,3 triệu đồng/lượng

Trước đó, đầu giờ chiều, giá vàng SJC có thời điểm được đẩy lên tới 73,3 triệu đồng/lượng, tăng tới 4 triệu đồng/lượng trong chưa đầy 24 giờ. Còn nếu tính trong 1 tuần trở lại, giá vàng SJC tăng tới 7 triệu đồng/lượng.

Trên các diễn đàn vàng, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi giá vàng không ngừng tăng sốc, liên tiếp phá đỉnh lịch sử và lập những mốc cao mới. Dù vậy, một số nhà đầu tư cũng cho rằng giá vàng SJC đang quá "ảo" vì giá hiện tại không chỉ bỏ xa giá vàng thế giới mà còn cao hơn rất nhiều so với giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K, loại vàng được giao dịch phổ biến nhất trên thị trường.

Giá vàng chiều 7-3: Vàng SJC vượt 73 triệu đồng/lượng, tăng gần 4 triệu đồng mỗi lượng - Ảnh 2.

Giá vàng tăng gần dựng đứng trong tuần qua. Nguồn: TPBank

Theo đó, đến chiều 7-3, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tại TP HCM được giao dịch quanh 56 triệu đồng/lượng mua vào, 57 triệu đồng/lượng bán ra, chỉ tăng thêm 350.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Còn tính trong vòng một tuần qua, giá vàng trang sức chỉ tăng thêm khoảng 1,7 triệu đồng/lượng trong khi vàng SJC tăng tới 7 triệu đồng/lượng.

Với mức tăng mà nhiều người nói là "điên loạn" của vàng SJC, loại vàng này cao hơn vàng trang sức tới 16 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch không tưởng với nhiều người. Còn nếu so với vàng thế giới, vàng SJC đang cao hơn tới 17,6 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, giá vàng SJC được đẩy lên cả 2 triệu đồng/lượng trong ngày trong bối cảnh giá vàng thế giới duy trì ở vùng cao 1.997 USD/ounce, tăng thêm khoảng 5 USD/ounce so với buổi sáng và đang hướng đến vùng 2.000 USD/ounce.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh