xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng hoá dồi dào, không có tình trạng tăng giá ngày 30 Tết

Minh Phong

(NLĐO)- Theo Bộ Công Thương, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ Tết.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo tình hình cung - cầu, giá cả thị trường ngày 30 Tết ( tức 11-2 dương lịch). Theo đó, đến ngày 30 Tết, sức mua giảm dần tại các chợ truyền thống, người dân hầu hết chỉ tập trung mua sắm các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh và hoa, quả do các mặt hàng khác như đồ khô, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát…đã được mua sắm từ những ngày trước. Người dân mua sắm hàng hoá tại chợ, siêu thị tập trung đông vào buổi sáng 30 Tết.

Theo Bộ Công Thương, các địa điểm bán hàng, cửa hàng tiện lợi vẫn mở đến chiều ngày 30 Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Cụ thể, hệ thống siêu thị Aeon mở cửa từ 8 giờ sáng đến 20 giờ và mở lại từ 12 giờ đến 22 giờ ngày mùng 1 Tết, Saigon Co.opmart mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa 30 Tết và mở lại từ mùng 2 Tết, hệ thống siêu thị VinMart mở cửa đến 12 giờ ngày 30 Tết, hệ thống siêu thị Big C mở cửa đến 14 giờ ngày 30 Tết, hệ thống Hapro và một số cửa hàng tiện lợi mở muộn tới tối ngày 30 Tết.

"Đến thời điểm hiện nay, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ Tết"- Bộ Công Thương nêu rõ.

Hàng hoá dồi dào, không có tình trạng tăng giá ngày 30 Tết - Ảnh 1.

Người dân mua sắm Tết tại một khu chợ truyền thống ở Hà Tĩnh, hầu hết đều đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Về giá cả, đối với mặt hàng thực phẩm tươi sống, Bộ Công Thương cho biết thị trường vẫn sôi động trong ngày 30 Tết mặc dù nhu cầu mua sắm có giảm so với ngày 29 Tết. Giá hầu hết các mặt hàng ổn định hoặc chỉ tăng nhẹ so với ngày 29 Tết.

Mặt hàng thị heo có giá ổn định so với ngày 29 Tết, phổ biến ở mức: Mông sấn 130.000-150.000 đồng/kg (miền Bắc), 130.000-140.000 đồng/kg (miền Nam), giá thịt lợn thăn 140.000-160.000 đồng/kg.

Rau, củ, trái cây có nguồn cung khá dồi dào, đa dạng nên giá các loại rau, củ ổn định so với những ngày trước. Các mặt hàng hoa, cây cảnh sức mua có xu hướng giảm dần (khoảng 10-15%) so với ngày 29 Tết vì phần lớn người tiêu dùng đã mua trước đó.

Theo dự báo của Bộ Công Thương, trong các ngày Tết từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 2 Tết người dân chủ yếu vui xuân, chơi Tết hoặc hạn chế ra đường do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường hàng hóa chưa sôi động lại.

Đồng thời, trong các ngày đầu năm mới, nhiều cơ sở kinh doanh nghỉ Tết và phần lớn người tiêu dùng đã mua hàng dự trữ từ những ngày trước đó nên dự báo hàng hóa không có biến động bất thường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo