Trong đó, Vietnam Airlines triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho hành khách bay nội địa và quốc tế.

Hàng không đồng loạt tung khuyến mại bay quốc tế, đi Mỹ và châu Âu rẻ nhất 49 USD - Ảnh 1.

Các vị khách nước ngoài làm thủ tục lên chuyến bay VN650 đến TP HCM tại Singapore hôm 16-3

Theo đó, giá vé trên tất cả các đường bay nội địa của Vietnam Airlines chỉ từ 69.000 đồng/chiều, tương đương 645.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí.

Giá vé khứ hồi trên các đường bay quốc tế đi Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, Mỹ chỉ từ 49 USD (khoảng 1.120.000 đồng), tương đương 155 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) bao gồm thuế, phí.

Chương trình áp dụng cho hành khách mua vé từ ngày 20 đến 29-3-2022 tại phòng vé, đại lý, website, ứng dụng di động và tổng đài của Vietnam Airlines, với hành trình bay khởi hành trong giai đoạn từ 20-3-2022 đến 31-12-2022.

Riêng ngày 30-3 đến 3-4-2022, chương trình áp dụng cho khách hàng mua trực tiếp tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hanoi 2022, tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Còn Vietjet công bố các đường bay quốc tế có nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, đặc biệt là chăm sóc y tế và xét nghiệm miễn phí.

Bên cạnh các đường bay được mở lại từ đầu năm 2022 kết nối Hà Nội, TP HCM với Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Tokyo (Narita, Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)... dự kiến từ cuối tháng 3 và trong tháng 4-2022, Vietjet sẽ khai thác các đường bay quốc tế từ Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Quốc tới các điểm đến như Phuket (Thái Lan), Đài Nam, Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), New Delhi (Ấn Độ), Bali (Indonesia), Busan (Hàn Quốc), Osaka (Nhật Bản)...

Các chuyến bay sẽ được khai thác từ 1 đến 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần và sẽ tiếp tục tăng cường để đáp ứng nhu cầu di chuyển, giao thương và du lịch của khách hàng khi các hoạt động kinh tế, du lịch bình thường và cuộc sống đang trở lại trên khắp toàn cầu.

Năm 2022, Vietjet đang mở rộng mạng bay quốc tế đến các điểm đến mới tại châu Âu, châu Úc với những máy bay lớn được đưa vào khai thác bên cạnh đội bay thân hẹp hiện đại của hãng.

Vietjet hỗ trợ xét nghiệm RT-PCR miễn phí cho tất cả khách hàng bay quốc tế.

Dương Ngọc