Chương trình do Home Credit phối hợp tổ chức cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hải Phòng. Đây là dịp để Home Credit cùng chuyên gia tài chính tư vấn, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các bà mẹ trong quản lý tài chính của gia đình nói chung và cách hướng dẫn cho bé dùng những đồng tiền đầu tiên hiệu quả nói riêng. Hơn 500 phụ huynh cùng con nhỏ đã đến tham dự 2 buổi hội thảo với mong muốn được cung cấp những kiến thức cơ bản và cần thiết về tài chính tiêu dùng cá nhân.

Rất đông phụ huynh và trẻ đến dự các buổi hội thảo do Home Credit tổ chức
Rất đông phụ huynh và trẻ đến dự các buổi hội thảo do Home Credit tổ chức

Theo chuyên gia Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp nông thôn Việt (VietED), cuộc sống hiện đại ngày nay đòi hỏi trẻ phải ứng xử linh hoạt hơn trước đây rất nhiều. Do vậy, cho trẻ tiếp xúc sớm với tiền và thực hành trong một quá trình dài thực chất là một sự trải nghiệm. “Càng được trải nghiệm nhiều, trẻ càng đỡ bối rối, vấp ngã” - ông Hà nói.

Bà Hoàng Anh Phương, Trưởng Phòng Truyền thông Home Credit, cũng đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bố mẹ trong quá trình hướng dẫn con tập quản lý chi tiêu cá nhân như cùng cho trẻ tham gia quản lý một phần tiền trong gia đình (như tiền điện, tiền nước…), nhằm dạy cho trẻ ý thức được giá trị của đồng tiền…

Ngoài ra, đại diện Home Credit cũng chia sẻ thẳng thắn những điều cần biết khi vay tài chính tiêu dùng như cần hỏi nhân viên tư vấn trước khi đặt bút ký vay, bí quyết kiểm soát nợ.

Tin-ảnh: H.Thoa