Những cảnh đẹp được quay tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), động Phong Nha (Quảng Bình)… xuất hiện hoàng tránh, sống động, hùng vĩ trong phim là cơ hội tuyệt vời để quảng bá, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến khám phá.

Nhiều hãng lữ hành trong nước như Saigontourist, Vietravel, Fiditour… ngay lập tức giới thiệu tour khám phá các điểm đến được nhắc tới trong phim Kong. Theo Saigontourist, Kong: Skull Island là bộ phim “bom tấn” với kinh phí lên đến 190 triệu USD của Hollywood đã đưa các cảnh đẹp hoang sơ, yên bình của Việt Nam lên màn ảnh rộng thế giới. Trong phim, non nước Hạ Long, Ninh Bình và Quảng Bình rực rỡ, kỳ bí là cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế…


Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong phim Kong

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong phim Kong

Đại diện Công ty du lịch Vietravel cho biết đang giới thiệu chùm tour “Theo dấu chân Kong: Skull Island” Hà Nội - Thung lũng hoa Hồ Tây - Ngắm Hạ Long từ thủy phi cơ - Ninh Bình - Vân Long 4 ngày giá từ 10,99 triệu đồng/khách, tour Hà Nội - Hạ Long - Nghỉ Dưỡng FLC Vĩnh Phúc - Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên - Thung Lũng hoa Hồ Tây 4 ngày giá từ 6,59 triệu đồng/khách…

Tại Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, chùm tour du lịch phiên lưu đến “Đảo đầu lâu” cùng Kong cũng được quảng bá với lịch trình Hà Nội - Ninh Bình - Đầm Vân Long - Vịnh Hạ Long 4 ngày, giá từ 4,4 triệu đồng/khách.

Công ty du lịch Fiditour cũng vừa mở bán chùm tour tham quan phim trường Kong với giá từ 8,99 triệu đồng/khách theo lịch trình Hà Nội - Tràng An - Lào Cai - Sapa 4 ngày; tour Hà Nội - Fansipan - Sapa - Tuần Châu - Yên Tử 5 ngày…

“Ngay sau khi những thước phim ấn tượng về Kong được công chiếu, Quảng Bình, Ninh Bình, Hạ Long vốn nổi tiếng lại càng “nóng” hơn và nhanh chóng trở thành điểm “phải đến” trong năm 2017. Không chỉ những lữ khách Việt Nam yêu du lịch khám phá, sinh thái, mạo hiểm, đông đảo khán giả thế giới cũng ao ước một lần tới “quê hương” của Kong” - đại diện Vietravel chia sẻ.


Đầm Vân Long (Ninh Bình)

Đầm Vân Long (Ninh Bình)

Không chỉ các hãng lữ hành, công ty du lịch mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn cũng dùng hình ảnh “Kong” để giới thiệu về dịch vụ của mình như “ngồi du thuyền ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long nơi Kong sinh sống”, “thăm Ninh Bình nơi Kong chiến đấu cùng quái vật”…

Một số công ty du lịch quốc tế cũng mở bán tour khám phá những điểm đến ở Việt Nam trong phim Kong. Exotic Voyages, một công ty du lịch cao cấp của Mỹ vừa đưa ra tour New Kong: Skull Island với lịch trình 10 ngày 9 đêm, kèm lời giới thiệu việc phim Kong quay ở Việt Nam với vẻ đẹp hùng vĩ và thanh bình. "Hãy trải nghiệm Việt Nam theo cách bạn chưa bao giờ làm trước đây. Tour của Exotic Voyages có giá khoảng 2.055 USD (khoảng 45 triệu đồng) với lịch trình Hà Nội - Ninh Bình - Hạ Long - Quảng Bình - Sài Gòn…" - đoạn quảng cáo của Exotic Voyages.

Nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã bổ nhiệm Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn “Kong: Skull Island” làm đại sứ du lịch với kỳ vọng tạo nên cú hích lớn, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp không khói của Việt Nam.

Jordan Vogt-Roberts từng chia sẻ, khi đến Việt Nam đoàn đã bị chinh phục bởi đây là nơi có cảnh đẹp ngỡ ngàng đến siêu thực. Có những khung cảnh mà ông tưởng chừng như không nơi nào có trên thế giới, có những vẻ đẹp mà khán giả chưa từng trải nghiệm trên màn ảnh trong các bộ phim về King Kong.

T.Phương