Tiếp viên Vietnam Airlines phục vụ khách hạng thương gia trên máy bay đời mới của hãng

Hệ số sử dụng ghế hạng Thương gia của Vietnam Airlines đã tăng đột biến do khách hàng hào hứng muốn trải nghiệm bay cùng máy bay thế hệ mới và dịch vụ 4 sao của Vietnam Airlines.

Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) Phạm Ngọc Minh cho biết sau khoảng 3 tháng thử nghiệm và chính thức đưa máy bay thế hệ mới là Airbus 350 và Boeing 787 vào khai thác trên các chuyến bay đường dài đến Châu Âu, hệ số sử dụng ghế hạng Thương gia (hạng C) đã tăng vọt lên 75%-80%. “Hành khách hết sức ấn tượng với dịch vụ 4 sao của VNA với điểm nhấn là sử dụng dòng máy bay thế hệ mới cùng với nhận diện thương hiệu mới của VNA. Chúng tôi đã đầu tư 2 tỉ USD để nâng cấp dịch vụ với kỳ vọng đạt tiêu chuẩn hãng hàng không 4 sao, thu hút được lượng khách trung lưu và đặc biệt là khách thượng lưu trên các chuyến bay” - ông Phạm Ngọc Minh nói.

Đồ chơi dành cho hành khách nhí trên máy bay

Hiện nay, VNA đã đưa máy bay A350 vào khai thác ổn định trên các chuyến bay từ Hà Nội/TP HCM đi Paris (Pháp) với tần suất 10 chuyến/tuần. Trong khi đó, máy bay B787 được đưa vào khai thác trên các đường bay từ Hà Nội/TP HCM đi London (Anh) và từng bước đưa vào khai thác đường bay đi Frankfurt (Đức). Các chuyến bay có 3 loại dịch vụ: hạng ghế Thương gia, hạng ghế Phổ thông đặc biệt và hạng ghế phổ thông.

Trong đó, hạng giế Thương gia của VNA không khác biệt nhiều so với các hãng hàng không quốc tế 5 sao mà hãng đang học tập như Cathay Pacific Airlines, Korean Air. Dịch vụ mới của VNA có sự hợp tác, tư vấn của nhạc sĩ Quốc Trung đối với các dịch vụ giải trí là âm nhạc và chuyên gia Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hiệp hội Bartender TP HCM về đồ uống trên máy bay với 3 loại cocktail đặc trưng cho các vùng miền của cả nước.

Đáng lưu ý là lần đầu tiên, trên máy bay của VNA có đồ chơi dành cho trẻ em gồm truyện tranh, các miếng ghép hình... để phục vụ đối tượng khách hàng trẻ em đi trên chuyến bay.

T.Hà