Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương

Tin mới

05/05/2018 08:09

(NLĐO) - Mặc dù sẽ chính thức đi vào hoạt động vào chiều tối 5-5 nhưng khách sạn Sea Shells ở Phú Quốc chỉ cắt một “nhúm” ngọn 2 tầng trên cùng.

Sáng 5-5 và 2 ngày trước đó, đơn vị tổ chức sự kiện luôn tất bật chuẩn bị sân khấu cho buổi lễ khánh thành khách sạn Sea Shells (tên gọi khách là Hương Biển) sẽ diễn ra vào chiều tối 5-5. Đây là khách sạn 5 sao tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất "đảo ngọc" Phú Quốc (Kiên Giang) và từng gây xôn xao dư luận ở huyện đảo này vì bị cho là xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ bờ biển.

Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 1.
Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 2.

Lễ khánh thành sẽ diễn ra vào chiều tối 5-5

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khách sạn Sea Shells được xây dựng từ cuối năm 2015, với vị trí tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, một mặt giáp với bãi biển Dinh Cậu, một mặt giáp với các cơ quan hành chính ở huyện đảo Phú Quốc. Dư luận ở Phú Quốc cũng cho rằng khách sạn này xây lấn chiếm đường hành lang bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, UBND tỉnh Kiên Giang từng có công văn trả lời rằng công trình này không vi phạm vì chủ trương xây dựng khách sạn đã được phê duyệt trước khi có quy định về hành lang bảo vệ bờ biển (!?).

Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 3.

Khách sạn chỉ cắt một "nhúm" ở giữa 2 tầng trên cùng

Khách sạn này được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng, thiết kế theo hình một con tàu nhiều tầng, gồm có 250 phòng, do Công ty Cổ phần Du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư.

Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 4.

2 phần đầu của "con tàu" vẫn giữ nguyên

Trong giấy phép xây dựng, khách sạn Sea Shells chỉ được phép xây tối đa 7 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại xây tới 9. Vì thế, tháng 11-2017, khách sạn này phải "cắt ngọn" bớt 2 tầng. Trả lời với báo chí về việc "cắt ngọn" khách sạn 5 sao này, ông Lê Quốc Anh - Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh - xác nhận UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tất cả công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, không riêng công trình nào. Việc "cắt ngọn" khách sạn Sea Shells là do chủ đầu tư "tự nguyện".

Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 5.
Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 6.

Khách sạn này nằm ở một trong những vị trí đẹp nhất Phú Quốc

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 5-5, mặc dù sẽ chính thức đi vào hoạt động vào chiều tối cùng ngày nhưng khách sạn này chỉ cắt một "nhúm" ngọn 2 tầng trên cùng, còn 2 phần đầu của 2 tầng xây vượt vẫn giữ nguyên.

Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 7.
Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 8.
Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 9.

Dãy mặt biển có giá trên 5 triệu đồng/phòng/ngày đêm

Nhân viên của khách sạn cho biết khách sạn đã nhận khách từ trước đó một ngày. Theo đó, dãy phòng nằm ở mặt đường Võ Thị Sáu có giá hơn 1 triệu đồng/ngày đêm. Trong khi đó, dãy phòng nằm ở mặt biển Dinh Cậu có giá trên 5 triệu đồng/ngày đêm.

Khách sạn 5 sao cắt ngọn “nửa vời” ở Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 10.

Mặt đường Võ Thị Sáu có giá trên 1 triệu đồng/phòng/ngày đêm

CÔNG TUẤN - HOÀNG TUẤN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI