xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiên Giang chuẩn bị đón khách du lịch nội địa

T.Nốt

(NLĐO) - Người dân tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sẽ được đi đến các điểm du lịch nội địa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nhưng khuyến khích đi theo tour trọn gói của các đơn vị kinh doanh lữ hành.

Ngày 21-10, ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - cho biết UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc triển khai kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang chuẩn bị đón khách du lịch nội địa - Ảnh 1.

Hồ Hoa Mai là một trong những điểm đến lý tưởng của vùng U Minh Thượng

Theo đó, Sở Du lịch Kiên Giang sẽ tổ chức hướng dẫn, vận động các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh rà soát, củng cố, làm mới lại hoặc xây dựng các sản phẩm dịch vụ cũng như xúc tiến, quảng bá, liên kết hợp tác để thu hút khách du lịch trong nước.

Kiên Giang xác định thị trường trọng tâm chính là khách du lịch đến từ các tỉnh phía Bắc. Trong khi đó, miền Trung, Tây Nguyên và TP HCM là thị trường mục tiêu để lên kế hoạch đón khách phù hợp theo tiêu chí an toàn về dịch bệnh.

Khách du lịch có thể đến TP Rạch Giá, TP Hà Tiên, TP Phú Quốc cùng các huyện Kiên Lương, Kiên Hải và vùng U Minh Thượng để tham quan, nghỉ dưỡng.

Kiên Giang chuẩn bị đón khách du lịch nội địa - Ảnh 2.

Những bãi tắm ở TP Hà Tiên hay huyện Kiên Lương đã được đầu tư khá đẹp

"Kể từ ngày 1 đến 30-11, Kiên Giang sẽ triển khai giai đoạn 1 về thí điểm đón khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh có cấp độ dịch nguy cơ thấp (cấp 1) và nguy cơ trung bình (cấp 2). Để bảo đảm an toàn, chúng tôi khuyến khích du khách chọn đi theo tour trong chương trình trọn gói của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành.

Ở giai đoạn 2, từ đầu tháng 12 đến cuối năm sau, tỉnh sẽ mở rộng đón du khách đến từ các thị trường truyền thống như Thanh Hóa, Lâm Đồng, Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng… vì những địa phương này đã kết nối đường bay trực tiếp đến Phú Quốc" - ông Thái khẳng định.

Kiên Giang chuẩn bị đón khách du lịch nội địa - Ảnh 3.

Khách du lịch nội địa có thể trở lại Phú Quốc nếu tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và thực hiện tốt khuyến cáo 5K

Cũng theo ông Thái, phương châm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đưa ra là trước mắt tập trung triển khai kế hoạch tiêm ngừa vắc-xin cho người dân Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Hải, Giang Thành để bảo đảm các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch và tạo tâm lý an tâm cho người dân tham gia các tour du lịch trong và ngoài nước; mở dần lại thị trường du lịch trong nước đối với người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin có nhu cầu du lịch và nhân rộng mô hình tiến tới đón khách quốc tế từ các thị trường tiềm năng. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo