xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Cơ quan chức năng trả lời về “Kiểm soát dịch và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ”

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

(NLĐO) – Khách mời trong livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” gồm có ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM và bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM

Tối 29-10, đang diễn ra livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” chủ đề: “Kiểm soát dịch và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ - Những điều cần biết”

Khách mời gồm có ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM và bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM. Chương trình livestream diễn ra trong bối cảnh TP HCM cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ trong 2 ngày qua, riêng quận 7 và TP Thủ Đức được phục vụ đồ uống có cồn.

TP HCM: Cơ quan chức năng trả lời về “Kiểm soát dịch và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ” - Ảnh 2.

Chương trình đang diễn ra tối 29-10

Các cơ sở kinh doanh phải đáp ứng tiêu chí về an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm, phục vụ 50% công suất và được mở đến 21 giờ hằng ngày.

Tại chương trình, bà Phạm Khánh Phong Lan lưu ý người dân không được mất cảnh giác vì F0 xung quanh còn nhiều.

"Trong cao điểm giãn cách, dịch vụ ăn uống bị ngưng toàn bộ, sau đó cho mở cửa từ từ bằng việc bán mang về. Hai ngày gần đây (từ 28-10), được phục vụ tại chỗ, riêng quận 7 và TP Thủ Đức được bán rượu bia (thức uống có cồn – PV) dưới dạng thí điểm.

Tôi hi vọng sau thời gian thí điểm thì các hoạt động kinh tế sẽ được mở cửa thêm chứ không phải trường hợp xấu là toàn thành phố đều cấm bán rượu bia tại chỗ do các chỉ số về phòng chống dịch như số ca nhiễm, số tử vong tăng lên" – bà Phong Lan nói.

Đáng lưu ý, bà Phong Lan thông tin trong thời gian cao điểm giãn cách, TP HCM lần đầu tiên có trường hợp người dân ngộ độc rượu dẫn đến tử vong. Khi điều tra nguyên nhân là do rượu được pha chế từ cồn công nghiệp, tương tự như các trường hợp xảy ra ở các tỉnh.

Đối với người dân khi ăn uống ngoài hàng quán, bà Phong Lan khuyến cáo nên đeo khẩu trang tối đa, chỉ tháo khẩu trang khi đang ăn uống, sau đó lại đeo vào để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

"Thật đáng tiếc nếu có người dân nào đó phải lặn lội xa xôi để đến quận 7, Thủ Đức để ăn nhậu, gặp gỡ bạn bè nhưng sau đó lại bị khuyến mãi thêm "con covid". Chúng ta đã chịu đựng trong nhiều tháng qua, bây giờ bà con nên cố gắng thêm để trước hết an toàn cho bản thân và tránh quá tải cho ngành y tế" – bà Phong Lan khuyến cáo.

TP HCM: Cơ quan chức năng trả lời về “Kiểm soát dịch và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ” - Ảnh 3.

Người dân ăn uống tại quán tối 29-10

Thông tin mới nhất về tiêm vắc-xin cho trẻ em, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho biết sẽ tiêm cho trẻ từ đủ 12 tuổi (tức đã qua ngày sinh nhật lần thứ 12) theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Tinh thần của TP HCM là tiêm cho toàn bộ trẻ ở độ tuổi từ đủ 12 đến dưới 18, trẻ đi học sẽ tiêm ở trường, trẻ không đi học sẽ được tiêm tại địa phương. Ngoài ra, các trẻ đang điều trị tại các bệnh viện sẽ được tiêm ngay tại bệnh viện, kể cả trẻ em từ các tỉnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo