Lồng đèn Việt lo bị nhái

Tin mới

26/07/2015 09:22

(NLĐO)- Cùng với sự xuất hiện của bánh trung thu đầu mùa, thị trường lồng đèn trung thu đã bắt đầu khởi động khoảng 1 tuần nay.

Thế nhưng, một số doanh nghiệp (DN) sản xuất lồng đèn trung thu trong nước chưa vội tung hàng mà chờ đến cuối tháng 7, đầu tháng 8 sẽ bán đồng loạt.

Ông Huỳnh Văn Khánh, Tổng giám đốc công ty CP bao bì Kỹ thuật mới, cho biết dự kiến năm nay sẽ tung ra thị trường khoảng  vài đầu mối, đại lý phân phối liên hệ yêu cầu gửi mẫu nhưng công ty “năn nỉ” để cuối tháng sẽ “bung” hàng đồng loạt.

“Mùa trung thu năm rồi, chúng tôi biết có 2-3 công ty làm nhái lồng đèn Kỹ Thuật Mới, đã báo cơ quan chức năng nhưng không làm gì được họ. Chỉ cần sản phẩm của mình tung ra thị trường là 10 ngày sau đã có hàng nhái xuất hiện, mẫu mã gần giống hàng của công ty nhưng không đẹp bằng, bán rẻ hơn 15% - 20%.” – ông Khánh nói.

Ông Huỳnh Văn Khánh đang kiểm tra các mẫu lồng đèn mới mùa trung thu 2015
Ông Huỳnh Văn Khánh đang kiểm tra các mẫu lồng đèn mới mùa trung thu 2015

Dự kiến, mùa trung thu năm nay, Kỹ Thuật Mới sẽ tung ra thị trường khoảng 1 – 1,2 triệu cái lồng đèn trung thu với gần 100 mẫu mới theo các chủ đề nhân vật phim hoạt hình, biển đảo quê hương, các nhân vật lịch sử… Giá bán lẻ tại công ty là 25.000 đồng – 28.000 đồng/cái, bán đến tay người tiêu dùng có thể từ 30.000 đồng/cái trở lên (tùy người bán lẻ muốn lãi nhiều hay ít)

Công nhân đang đóng gói lồng đèn
Công nhân đang đóng gói lồng đèn

Năm nay, 100% mẫu lồng đèn trung thu Kỹ Thuật Mới được làm bằng nhựa PP không độc hại, có thể tháo lắp dễ dàng. Cán lồng đèn cũng được cải tiến an toàn hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, trên cán và lồng đèn đều có in tên, logo công ty. Lồng đèn gần như được nội địa hóa 100%, chỉ có chip nhạc Việt Nam chưa sản xuất được phải gia công ở Đài Loan và bóng đèn phải sử dụng hàng nhập để sáng hơn, sử dụng lâu hơn

Một số mẫu lồng đèn lắp ráp mùa trung thu 2015:

Mẫu lồng đèn minion dự báo sẽ hot trong mùa trung thu này
Mẫu lồng đèn minion dự báo sẽ "hot" trong mùa trung thu này

 

Lồng đèn Tom & Jerry
Lồng đèn Tom & Jerry

 

Lồng đèn chú voi con
Lồng đèn chú voi con

 

lồng đèn chim cánh cụt

Lồng đèn chim cánh cụt

Thanh Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI