Ngày 29-1, tại thị xã An Nhơn – nơi được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng của miền Trung, đã diễn ra hội thi Mai vàng An Nhơn lần thứ 2, mừng Xuân Tân Sửu. Hội thi thu hút gần 500 tác phẩm mai vàng dự thi và trưng bày với 2 nội dung là thi tác phẩm và thi tay nghề.

Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 1.

Một gốc mai bonsai có tuổi đời hàng chục năm được trưng bày tại hội thi

Theo ban tổ chức, hội thi nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân, thợ trồng mai ở 11/15 xã, phường của thị xã An Nhơn cùng nhau tranh tài, sáng tạo các tác phẩm mai cảnh truyền thống cho công chúng thưởng thức mừng tết đến xuân về. Ngoài ra, đây cũng là dịp cho các nghệ nhân, thợ trồng mai có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và chăm sóc mai để nâng cao giá trị sản phẩm mai vàng.

Thị xã An Nhơn được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng lớn nhất miền Trung với gần 1.500 hộ trồng khoảng 2 triệu chậu mai trên diện tích đất 145 ha. Vài năm trở lại đây, cây mai vàng luôn cho thu nhập rất cao, cải thiện hiệu quả đời sống người dân ở các vựa mai thị xã An Nhơn.

Nhiều tuyệt tác mai vàng được trưng bày tại hội thi

Đặc biệt, trong 2 năm 2019 và 2020, doanh thu mỗi vụ mai tết của toàn thị xã An Nhơn ước đạt khoảng 100 tỉ đồng. Dự kiến, hội thi Mai vàng An Nhơn sẽ kết thúc vào tối nay (29-1).

Sau đây là một số tác phẩm mai vàng được trưng bày tại hội thi "Mai vàng An Nhơn" lần thứ 2 do phóng viên ghi lại:

Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 3.
Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 4.
Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 5.
Mãn nhãn với hàng trăm tuyệt tác tại hội thi mai vàng ở Bình Định - Ảnh 6.
Đức Anh