xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một hộ gia đình bị tính nhầm tiền điện lên gần 90 triệu đồng do… trời mưa

Tr.Đức

(NLĐO)- Một hộ gia đình chỉ có 3 khẩu ở Quảng Ninh đã sốc khi nhận được hóa đơn tiền điện tháng 5-2020, lên tới gần 90 triệu đồng.

Hộ gia đình bà Đào Thị Gái (74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) vừa nhận được thông báo nộp tiền điện của Điện lực Quảng Ninh với số tiền là 89.350.496 đồng. Số tiền rất lớn này tương đương hơn 27.000 số điện mà gia đình bà Gái dùng trong tháng 5-2020. Trong khi thông thường, bình quân mỗi tháng gia đình bà chỉ sử dụng khoảng 200 số điện/tháng, với số tiền phải trả hơn 300.000 đồng.

Theo gia đình bà Gái, cả gia đình chỉ có 3 khẩu, không kinh doanh hay làm bất cứ việc gì tiêu thụ điện năng lớn mà chỉ sử dụng điện cho sinh hoạt bình thường. Cụ thể, mỗi tháng bình quân chỉ tiêu thụ từ 100- 150 kw. Tuy nhiên, ngày 21-6, cả gia đình đã "sốc" khi nhận được hóa đơn tiền điện tháng này lên đến hơn 27.000 số điện, thành tiền là gần 90 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành, Giám đốc Công ty Điện lực huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), cho hay nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do thời điểm điểm nhân viên thực hiện việc ghi số điện thì trời mưa nên công tơ điện tử bị nhiễu loạn, dẫn đến việc ghi nhầm và ra hóa đơn nhầm.

Cũng theo ông Thành, sáng 22-6, đơn vị đã cử người xuống làm việc với gia đình bà Gái và xác định số tiền điện thực tế gia đình sử dụng chỉ có 360.335 đồng (tương đương với hơn 200 số điện).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo