xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân TP HCM tiết kiệm điện bằng cách nào?

T. Nhân

(NLĐO)- Trong năm 2020, các hộ gia đình tại TP HCM đã tiết kiệm được 443,67 triệu kWh điện, tương đương 921,25 tỉ đồng

Sáng 26-1, Ban Chỉ đạo Cung ứng tiết kiệm và an toàn điện TP HCM cùng với Tổng Công ty Điện lực TP đã tổ chức tổng kết Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2020.

Báo cáo của ban chỉ đạo cho biết trong năm 2020, đã có 860.879 hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện với tổng sản lượng 443,67 triệu kWh, tương đương 921,25 tỉ đồng, góp phần giảm được 405.070 tấn CO2 phát thải ra môi trường.

Trong năm qua, toàn TP HCM có 60.684 hộ đăng ký thực hiện phong trào thi đua "Gia đình tiết kiệm điện". Trong đó, 16.548 hộ được bình chọn để công nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận/ huyện"; 480 hộ được công nhận là gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố năm 2020.

Người dân TP HCM tiết kiệm điện bằng cách nào? - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo cung ứng tiết kiệm và an toàn điện TP HCM trao giải Tiết kiệm điện và tri ân khách hàng năm 2020

Trao đổi bên ngoài sự kiện, bà Bùi Thu Hường - ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 - cho biết gia đình bà đông người, trước đây mỗi tháng dùng điện hơn 1 triệu đồng, từ khi tiết kiệm mỗi tháng còn khoảng 700.000 - 800.000 đồng. 

"Tôi luôn nhắc nhở con cháu trong nhà xài điện hạn chế, không phung phí. Không những vậy, mỗi khi họp khu phố tôi đều chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm điện của gia đình mình để chị em phụ nữ trong khu phố tham khảo, thực hiện. Mỗi nhà tiết kiệm số lượng ít nhưng nhiều người gộp lại thì thành nhiều và sẽ tiết kiệm được cho xã hội nhiều hơn" - bà Hường chia sẻ.

Hộ gia đình bà Huỳnh Thị Thu Vân, ngụ quận 4, tiết kiệm tới gần 1 triệu đồng tiền điện mỗi tháng nhờ cắt giảm thời gian sử dụng máy lạnh trong ngày và tăng sử dụng đèn sạc, đèn năng lượng mặt trời. "Trước đây, nhà tôi mở máy lạnh cả ngày lẫn đêm, từ khi tham gia tiết kiệm điện thì bỏ hẳn máy lạnh ban ngày, đêm cũng chỉ mở vài giờ rồi tắt, chuyển sang dùng quạt máy" - bà Thu Vân nói.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM, cho biết đến nay, Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện đã triển khai được 5 năm. Từ xuất phát điểm ban đầu còn thấp, đến nay nhận thức cộng đồng trong việc tiết kiệm điện đã được nâng lên đáng kể; người dân, cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm và thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm điện. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho việc triển khai công tác tiết kiệm điện trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo