Tại hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 12-8, Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh Hưng Yên trong việc phối hợp cung cấp, tiêu thụ nhãn lồng trên các chuyến bay của hãng dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Nhãn lồng Hưng Yên lên khoang thương gia - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và chụp ảnh lưu niệm cùng chuyến xe đầu tiên chở nhãn lồng Hưng Yên để cấp lên máy bay của Vietnam Airlines

Theo kế hoạch, nhãn lồng Hưng Yên sẽ trở thành món tráng miệng trên khoang thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP HCM đi nội địa Việt Nam, châu Á, Úc và châu Âu. Nhãn lồng đưa lên máy bay đạt tiêu chuẩn VietGap, sở hữu hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và sẽ trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách. 

Vietnam Airlines dự kiến sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên trong khoảng 1 tháng chính vụ, từ 15-8 đến 15-9.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác giữa Vietnam Airlines và tỉnh Hưng Yên trong việc tiêu thụ nhãn lồng, đồng thời đánh giá cao nỗ lực đưa nông sản Việt lên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Nhãn lồng Hưng Yên lên khoang thương gia - Ảnh 2.

Đại diện Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nhãn

Nhãn lồng Hưng Yên lên khoang thương gia - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên trên hơn 70 đường bay từ Hà Nội, TP HCM đi nội địa Việt Nam, châu Á, Úc và châu Âu

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết nhãn lồng Hưng Yên là một trong những nông sản tiêu biểu của Việt Nam mà Vietnam Airlines mong muốn giới thiệu tới hành khách quốc tế trên các chuyến bay của hãng. Bên cạnh mục tiêu rõ ràng là nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết trực tiếp lẫn gián tiếp bài toán đầu ra cho người nông dân. Ở khía cạnh văn hóa, đây cũng là cách để gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc.

D.Ngọc - Ảnh: CTV