Nỗ lực đưa trái cây "xuất ngoại"
Tìm kiếm thị trường mới, đưa các loại trái cây "xuất ngoại" là một trong những hướng đi quan trọng đang được Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số địa phương đẩy mạnh
“Cha đẻ” nhãn tím ở miền Tây không bán giống cho người Thái, Trung Quốc
Nông dân sở hữu giống nhãn tím có một không hai là lão nông Trần Văn Huy (còn gọi là ông Bảy Huy), ngụ cù lao Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Thấy giống nhãn lạ, du khách từ Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia… cũng tìm về Sóc Trăng để tham quan và hỏi mua giống đem về trồng nhưng ông Bảy Huy nhất quyết không bán.
Nhãn lồng Hưng Yên lên khoang thương gia
(NLĐO)- Nhãn lồng Hưng Yên sẽ trở thành món tráng miệng trên khoang thương gia, được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP HCM đi nội địa Việt Nam, châu Á, Úc và châu Âu.
Thăm vườn nhãn tím độc lạ ở Sóc Trăng
Nhãn tím là một sản phẩm đột biến gene do nông dân Trần Văn Huy ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), phát hiện rồi chiết cành, nhân giống, rất hấp dẫn với người tiêu dùng.
Không cần lưu huỳnh, vỏ nhãn vẫn sáng
Các nhà khoa học khẳng định việc xông lưu huỳnh cho trái cây không độc, không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng
Đọt lưới mà chấm mắm chua
(NLĐO) - Những đêm khó ngủ tôi lại nhớ ngoại và vị nhẫn bùi của món đọt lưới luộc chắm mắm chua ăn tới đâu ruột gan mát tới đó và tối ngủ không cần đội nón.
Nhãn lồng Hưng Yên đi Mỹ
Trong ngày 21-8, 1 tấn nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên trồng theo tiêu chuẩn VietGAP đã được Công ty TNHH TMDV Ánh Dương Sao thu mua để chuyển vào TP HCM chiếu xạ trước khi chào hàng tại thị trường Mỹ.
Bữa cơm mùa nóng
(NLĐO) - Mấy bữa nay chị giúp việc ra vô thẫn thờ, chị nhớ miền Trung cát nóng có trái dưa gang mát lành. Dưa non thì bóp gỏi, làm mắm, dưa chín thì dằm đá đường... Chị nhớ da diết bữa cơm mùa nóng miền Trung