Ngày 28-7, tại nhà máy sản xuất ôtô VinFast (Khu Công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải, TP Hải Phòng), những chiếc xe đầu tiên thuộc 2 dòng VF LUX SA 2.0 và LUX A2.0 của VinFast đã được bàn giao cho khách hàng. Cụ thể, 9 xe đầu tiên của lô 200 chiếc được lần lượt bàn giao đợt 1.

Những vị khách đầu tiên nhận Lux SA2.0 và A2.0 đã tự tay hoàn thiện công đoạn cuối cùng và đích thân lái xe rời băng chuyền nhà máy xuất xưởng - cách làm chưa từng có tiền lệ trong ngành xe hơi.

Những chiếc xe sang đầu tiên của VinFast tới tay khách hàng - Ảnh 1.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, là người đầu tiên nhận xe sáng 28-7

Những chiếc xe sang đầu tiên của VinFast tới tay khách hàng - Ảnh 2.

Sau khi gắn logo, khách được ngồi lên xe của mình để tham gia quá trình kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT và băng tải thử nước (water test).

Những chiếc xe sang đầu tiên của VinFast tới tay khách hàng - Ảnh 3.

Sau các bước kiểm tra cuối cùng, khách hàng điều khiển xe rời khỏi băng chuyền nhà xưởng và tiến ra đường chạy thử để trải nghiệm

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - 1 trong 9 vị khách đầu tiên trải nghiệm chiếc LUX SA2.0, tỏ ra khá ấn tượng: "Tôi rất ngưỡng mộ VinFast, không chỉ ở tốc độ xây dựng thần tốc trong vòng 21 tháng để tạo nên Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, mà còn trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng".

Những chiếc xe sang đầu tiên của VinFast tới tay khách hàng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty CP kinh doanh vật tư thiết bị và vận tải Gia Nguyễn

Ông Nguyễn Đình Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh vật tư thiết bị và vận tải Gia Nguyễn, cho biết: "Tôi rất xúc động và cảm ơn VinFast đã biến giấc mơ ôtô Việt trở thành hiện thực. Từ nay, VinFast Lux A2.0 sẽ là chiếc xe tôi sử dụng hằng ngày với sự tự hào khi là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc xe thương hiệu Việt".

Trước khi nhận xe, khách hàng và người thân đã được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất tại nhà máy VinFas.

Trước đó, hồi tháng 6-2019, VinFast đã bàn giao hàng ngàn chiếc xe Fadil cũng của hãng này sản xuất cho khách hàng đặt trước. 

Tin-ảnh: Ng.Hải