icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức

Bài: Thái Phương. Ảnh: Bình An

(NLĐO) – Dù là thành phố mới được hình thành nhưng TP Thủ Đức có tiềm năng để phát triển thành một thương hiệu du lịch mạnh không chỉ của TP HCM mà còn ở khu vực phía Nam.

Chiều 31-8, UBND TP Thủ Đức phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức hội thảo "Tiềm năng phát triển du lịch TP Thủ Đức" năm 2022.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay hội thảo nhằm khảo sát, đánh giá những hạn chế, khó khăn từ thực tiễn, đề ra giải pháp khắc phục và định hướng hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn TP Thủ Đức đến năm 2030. Với số lượng tài nguyên du lịch phong phú, lợi thế về địa lý, kinh tế, những giá trị văn hóa gắn với sự hình thành và phát triển lâu đời của vùng đất Thủ Đức, kết hợp hài hòa với các khu đô thị mới, Thủ Đức có nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển du lịch.

Theo đánh giá của Sở Du lịch TP HCM, nhờ vị trí địa lý thuận lợi, TP Thủ Đức có thể tiếp nhận lượng khách du lịch lớn của TP HCM, khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long thông qua TP HCM. 

Bên cạnh đó, các dự án giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai như tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến được đi vào hoạt động từ năm 2022, đường Vành đai 3, mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây...

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Sau những chuyến khảo sát, một số công ty lữ hành đã khai thác tour khám phá điểm đến ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức còn có tiềm năng đón lượng khách quốc tế lớn của cả sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành; có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển các khu phức hợp vui chơi giải trí hiện đại và sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao quy mô lớn mang tầm quốc tế.

"Sở Du lịch đề xuất TP Thủ Đức phát triển du lịch theo hướng trở thành một trung tâm du lịch mới, khác biệt với phần còn lại của TP HCM, thể hiện được bản sắc văn hóa và sự sống động, hiện đại của một đô thị xanh, thông minh, ứng dụng công nghệ cao và trở thành thương hiệu du lịch không chỉ của TP HCM mà còn là thương hiệu của vùng" - bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch - Sở Du lịch TP HCM, nhấn mạnh.

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

TP Thủ Đức có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch đa dạng

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Du khách trong trang phục áo dài tại Bảo tàng Áo dài ở TP Thủ Đức

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết sẽ xác định chiến lược trong thời gian tới cho TP, xây dựng chiến lược phát triển du lịch gắn với không gian kinh tế của địa phương. Quy hoạch chung của TP Thủ Đức đang được triển khai để trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó cấu phần du lịch rất quan trọng với định hướng sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn.

Với chủ trương "Mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng", TP Thủ Đức đã hình thành một số điểm đến, chương trình tham quan khá đặc sắc, được doanh nghiệp và du khách đánh giá cao. 

Trong đó, có thể kể đến như sản phẩm du lịch "TP xanh Thủ Đức", "Thành phố xanh bên sông Sài Gòn" hay tour "Thủ Đức tìm lại dấu xưa" của Công ty TSTtourist triển khai, du khách sẽ được trải nghiệm Waterbus - ngắm Sài Gòn từ dòng sông - Công viên văn hóa lịch sử các dân tộc - Chùa Bửu Long - Bảo tàng Áo Dài…

"Tuyến bus đường sông vận hành ổn định và thu hút sự quan tâm của du khách. Trong tổng số 5 bến đã đưa vào khai thác, bến Linh Đông là điểm kết nối phù hợp. Sự kết hợp giữa nhu cầu du lịch bằng đường sông là điều kiện thuận lợi, gắn kết giữa thị trường khách tại TP HCM với các điểm đến tại TP Thủ Đức bằng tuyến bus đường sông" – ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Marketing và Truyền thông TSTtourist, nhận xét.

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Du khách chụp hình trước chùa Bửu Long, ngôi chùa có kiến trúc Thái Lan nổi bật, độc đáo

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Khung cảnh thanh mát trong Khu sinh thái - phim trường Long Đại, TP Thủ Đức

Với sản phẩm "Ngày yêu thương" của Công ty Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt, du khách sẽ tham qua những điểm đến ở TP Thủ Đức như chùa Bửu Long, ngôi chùa có kiến trúc độc đáo hay Bảo tàng Áo Dài…

Dù vậy, để sản phẩm du lịch của TP Thủ Đức thật sự hấp dẫn, đặc trưng và góp phần định vị thương hiệu du lịch, cần tiếp tục hoàn thiện, đầu tư, xây dựng, cải thiện nhiều hơn nữa.

Ông Bùi Đào Thái Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Roland Berger, đề xuất TP Thủ Đức tập trung phát triển các chủ đề chiến lược như câu chuyện của vùng đất hội tụ truyền thống và hiện tại; điểm đến giải trí, thể thao của khu vực; khám phá thiên nhiên trong lòng thành phố; điểm đến MICE hàng đầu khu vực… 

Với trụ cột sản phẩm văn hóa, lịch sử, TP Thủ Đức được định vị sẽ trở thành trung tâm văn hóa lịch sử mới nổi của khu vực. Đặc biệt, Công viên Văn hóa - lịch sử dân tộc sẽ là điểm nhấn văn hóa, lịch sử với sự kết hợp của giá trị truyền thống và hiện đại của văn hóa Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo