Ô tô giá rẻ sẽ vào thị trường Việt Nam

Tin mới

14/08/2014 18:35

Lắp ráp trong nước (CKD) thay vì nhập khẩu nguyên chiếc Tata Nano, để hạ thấp giá thành đáp ứng phân khúc thị trường ô tô giá rẻ.

Mới đây, một doanh nghiệp đã thông báo tuyển dụng bổ sung, bố trí các vị trí chủ chốt như giám đốc bán hàng, giám đốc dịch vụ sau bán hàng, giám đốc marketing… Đây là doanh nghiệp đưa các sản phẩm của Tập đoàn Tata (Ấn Độ) vào thị trường Việt Nam.

Theo kế hoạch trong năm 2014, doanh nghiệp này xúc tiến làm thủ tục xin UBND tỉnh Hưng Yên cấp thêm khu đất khoảng 20 ha của cảng cạn để mở rộng sản xuất khi triển khai hợp tác toàn diện với Tập đoàn Tata.

Doanh nghiệp cũng đang đàm phán với Tata để sản xuất xe du lịch mang thương hiệu toàn cầu, làm dịch vụ bảo hành và chuyển giao công nghệ sản xuất, lắp ráp xe dạng CKD.

Theo giới kinh doanh ô tô, trước đây, doanh nghiệp này muốn nhập khẩu loại xe này để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Nay họ có kế hoạch chuyển hướng sang lắp ráp trong nước (CKD) thay vì nhập khẩu nguyên chiếc Tata Nano, để hạ thấp giá thành đáp ứng phân khúc thị trường ô tô giá rẻ.

 

G.Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI