Bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính đã đến dự và trao quyết định cho ông Đinh Ngọc Thắng.

Trước đó, ông Đinh Ngọc Thắng giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM và thêm nhiệm vụ Phụ trách Cục Hải quan TP HCM từ tháng 9-2017 đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đánh giá sau 23 năm công tác tại ngành hải quan, ông Thắng đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Đinh Ngọc Thắng ngồi ghế nóng Cục Hải quan TP HCM - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Mai trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM cho ông Đinh Ngọc Thắng

Bà Mai cũng cho biết ông Thắng nhận nhiệm vụ mới được xem là khá nặng nề khi Bộ Tài chính giao chỉ tiêu thu ngân sách 2018 cho Cục Hải quan TP HCM cũng như hoàn thành các nhiệm vụ khác như cải cách hiện đại hoá hải quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá, cũng như đảm bảo công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và chấp hành nghiêm công tác quản lý tài chính, quản lý cán bộ hải quan.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, ông Đinh Ngọc Thắng hứa sẽ thực hiện tốt các ý kiến, chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, tạo mối đoàn kết trong nội bộ cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Cục Hải quan TP HCM là đơn vị lớn nhất trong ngành hải quan, trực thuộc Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính. Đơn vị này chiếm tới 1/5 cán bộ nhân viên toàn ngành với gần 2.000 cán bộ, công chức trong biên chế. Hằng năm, Cục Hải quan TP HCM đóng góp tới 35% nguồn thu vào ngân sách Nhà nước của toàn ngành hải quan với hơn 100.000 tỉ đồng, quản lý hơn 40.000 doanh nghiệp tham gia hoạt động hải quan.

Vị trí Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM đã bị khuyết kể từ tháng 6-2015 đến nay sau khi bà Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hương nghỉ hưu. 

S.Nhung