Ông Trump và bà Hillary "khẩu chiến", giá vàng bật tăng

Tin mới

10/10/2016 14:48

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 10-10, giá vàng thế giới đã bật tăng trở lại sau cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống Mỹ bà Hillary Clinton và ông Donald Trump, kéo giá vàng SJC hồi phục lên vùng 35,7 triệu đồng/lượng.

Tính đến 14 giờ, theo giờ Việt Nam, tức sau cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống Mỹ bà Hillary Clinton và ông Donald Trump, giá vàng thế giới bật khá mạnh lên mức 1.263 USD/ounce, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong khoảng 4 tháng qua.

Theo giới phân tích, đồng USD suy yếu và cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống Mỹ giúp giá vàng hưởng lợi.

Giá vàng tăng mạnh
Giá vàng tăng mạnh

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng có phiên đi lên trong suốt buổi sáng từ mức 35,59 triệu đồng/lượng hôm cuối tuần. Lúc 14 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 35,49 triệu đồng/lượng, bán ra 35,74 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 150.000 đồng/lượng.

Dù giá vàng đã có một tuần giảm mạnh nhưng theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần này, phần lớn chuyên gia cho rằng kim loại quý sẽ hồi phục trở lại.

Giá vàng thế giới hiện đang ở mức 33,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước tới khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Liên quan giữa sự biến động của giá vàng và cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống Mỹ, giới phân tích cho rằng giá vàng thường giảm khi ông Donald Trumb bị bà Clinton “lấn lướt”, và ngược lại giá vàng sẽ tăng khi ông Donald Trump mạnh lên bởi thị trường dự báo nếu ông đắc cử kinh tế Mỹ sẽ có nhiều xáo trộn.

Theo kết quả thăm dò của CNN sau phiên tranh luận thứ hai, 57% số người được hỏi cho rằng bà Clinton thắng, 34% chọn ông Trump.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI