https://shop.ttvhq5.com.vn là địa chỉ bán hàng trực tuyến do Phòng kinh tế phối hợp Trung tâm Văn hóa quận 5 triển khai, bắt đầu hoạt động từ chiều ngày 18-7. Tính đến chiều ngày 19-7, đã có hơn 800 đơn hàng của người dân trong quận được xác nhận đặt hàng thành công.

Bà Trương Thị Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5, cho biết website là 1 trong những phương án chăm lo, cung cấp đủ thực phẩm cho nhu cầu tiêu dùng thiết yếu cho người dân mà UBND quận đã triển khai từ khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội. Thông qua các group zalo của từng phường, tổ dân phố, địa chỉ mua sắm thực phẩm giá tốt này đã được chia sẻ rộng rãi cho người dân trong quận.

"Ngoài việc tổ chức chăm lo, kết nối cung cấp lương thực thực phẩm cho đối tượng người nghèo, người dân các khu vực cách ly, phong tỏa và duy trì hoạt động của kênh phân phối hàng hóa (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi), các điểm bán hàng lưu động... website là 1 địa chỉ mua sắm mới cho người dân, cũng là cách hỗ trợ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn giảm bớt áp lực quá tải đơn hàng online" - bà Kiều chia sẻ.

Quận 5 mở website bán thực phẩm giá vốn, đơn hàng gửi về tới tấp - Ảnh 1.

Mặt bằng Trung tâm Văn hóa Quận 5 được tận dụng làm kho tập kết hàng

Cũng vì mục đích này, website thông báo rõ "bán hàng không lợi nhuận", chỉ nhận đặt hàng của người dân trong quận, phí ship hàng 15.000 đồng và thời gian giao hàng trong 2-3 ngày kể từ ngày đặt.

Quận 5 mở website bán thực phẩm giá vốn, đơn hàng gửi về tới tấp - Ảnh 2.

Nhân viên Trung tâm Văn hóa quận được huy động tham gia chương trình bán hàng không lợi nhuận này

"Nguồn rau củ quả được mua từ một số nhà cung cấp tại Đà Lạt, gà mua của công ty San Hà, thịt bò từ nguồn an toàn ở huyện Củ Chi, trứng gà, vịt mua của công ty CP... đều là những địa chỉ uy tín do Sở Công Thương TP HCM giới thiệu" - đại diện Phòng kinh tế quận 5 (đơn vị trực tiếp vận hành web), cho biết và nói thêm tất cả sản phẩm được bán theo giá hỗ trợ tối đa cho bà con.

Quận 5 mở website bán thực phẩm giá vốn, đơn hàng gửi về tới tấp - Ảnh 3.

Kiểm tra các đơn hàng 1 lần nữa trước khi chuyển cho shipper đem giao. Mỗi phường sẽ cử ra 2 người làm nhiệm vụ giao hàng để chở hàng từ "kho" đến giao cho người dân trên địa bàn mình phụ trách

Mỗi ngày, quận 5 dự kiến nhập và phân phối 1 tấn rau củ các loại thông qua website này.

Chị Đỗ Ngọc Thảo, ngụ phường 14, quận 5 được bạn gửi đường link website bán thực phẩm thiết yếu của UBND quận 5, đã vội click vào xem danh mục hàng hóa, nhanh tay chọn một số món và tiến hành đặt hàng. "Gần 30 loại rau lá, củ, quả, có đủ thịt gà, heo, trứng lẫn mì gói có giá bán khá tốt, phí ship 15.000 đồng cũng chấp nhận được" - chị Thảo nói.

Về hoạt động mở lại hoạt động kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các chợ truyền thống, UBND quận 5 cho biết ngoài khu thực phẩm tươi sống chợ An Đông đã đưa vào hoạt động trở lại từ cuối tuần qua, quận đang khảo sát, đánh giá điều kiện an toàn phòng chống dịch của chợ Xã Tây, Hòa Bình, dự kiến sẽ tổ chức cho tiểu thương bán hàng trở lại trong tuần này.

Thông qua các ban quản lý chợ, quận cũng đã cung cấp thêm thông tin về các nguồn cung ứng hàng hóa cho tiểu thương để các tiểu thương có thêm nguồn tham khảo, kết nối mua hàng trong thời gian 3 chợ đầu mối còn đóng cửa.

Tin - ảnh: Thanh Nhân