Ngày 11-7, UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển thị xã Ba Đồn 2020". Hội nghị được tổ chức nhằm mời gọi, thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn thị xã; đồng thời cũng là diễn đàn để chính quyền lắng nghe và giải đáp các vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng trong tìm hiểu và xúc tiến của các nhà đầu tư.

Quảng Bình: Ký cam kết đầu tư hơn 9.000 tỉ đồng vào thị xã Ba Đồn - Ảnh 1.

Quang cảnh Hôi nghị "Đầu tư & Phát triển thị xã Ba Đồn 2020"

Sau gần 7 năm chia tách, kinh tế - xã hội thị xã Ba Đồn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thị xã tăng trung bình 10,5% trong giai đoạn 2016 - 2020. Cơ cấu kinh tế chuyển đổi đúng hướng tăng giá trị thương mại - dịch vụ - du lịch; chú trọng nâng cao hàm lượng công nghiệp, công nghệ trong sản phẩm nông nghiệp; công tác quy hoạch, cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển của thị xã.

Cùng với nhiều tiềm năng chưa được khai thác, thị xã Ba Đồn lần đầu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác đầu tư vào thị xã trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, phát triển du lịch, dịch vụ, ngành nghề, hệ thống giáo dục, y tế...

Quảng Bình: Ký cam kết đầu tư hơn 9.000 tỉ đồng vào thị xã Ba Đồn - Ảnh 2.

Đai diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và nhiều đơn vị sở, ngành tới dự hội nghị

Ông Trần Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết Quảng Bình hiện đang chuyển mình trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách và là địa chỉ thu hút các đầu tư trong nước và quốc tế. Đến hết năm 2019, tỉnh đã có 23 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 783,512 triệu USD, cùng nhiều nhà đầu tư trong nước với các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đánh giá cao việc thị xã Ba Đồn là địa phương đầu tiên chủ động tổ chức Hội nghị Đầu tư và Phát triển để tái khởi động lại hoạt động thu hút đầu tư, nhanh chóng khôi phục lại mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh sau đại dịch Covid-19, ông Trần Phong tin tưởng Hội nghị sẽ gợi mở và đưa ra được những giải pháp để thu hút đầu tư vào thị xã Ba Đồn trong thời gian tới khởi sắc, đưa kinh tế thị xã phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Ký cam kết đầu tư hơn 9.000 tỉ đồng vào thị xã Ba Đồn - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn tặng hoa cho các nhà tài trợ

Tiến sĩ Trần Đình Thiên - thành viên Tổ tư vấn Chính phủ - cho rằng để thị xã Ba Đồn phát triển thì cần phải thay đổi tầm nhìn, cách tiếp cận phát triển. Lấy đô thị - hiện đại hóa là mục tiêu dẫn dắt, trong đó, xây dựng đô thị hiện đại - thông minh là mục tiêu chiến lược ưu tiên. Đồng thời, phải xác định thu hút các nguồn lực, phát triển doanh nghiệp là nhiệm vụ chiến lược ưu tiên hàng đầu...

Ông Trương An Ninh - Bí thư Thị ủy Thị xã Ba Đồn - khẳng định chính quyền thị xã Ba Đồn cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến tìm hiểu, xúc tiến hợp tác đầu tư.

"Với tất cả sự cầu thị, thị xã Ba Đồn mong muốn nhận được sự đồng hành, chung sức của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh; đồng thời khắc phục những khó khăn để đưa thị xã ngày càng phát triển cả về kinh tế - xã hội; nâng cao đời sống của người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh" - ông Ninh bày tỏ.

Hội nghị đã chứng kiến 10 nhà đầu tư ký cam kết ghi nhớ hợp tác, đầu tư 11 dự án vào thị xã Ba Đồn trong thời tới với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỉ đồng.

ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Các daonh nghiệp ký biên bản cam kết, ghi nhớ tại hội nghị

Các đơn vị tham gia ký biên bản ghi nhớ, gồm: Công ty CP Đầu tư TNG Hodldings Việt Nam với "Dự án Khu đô thị tại khu vực trung tâm thị xã Ba Đồn", diện tích 42 ha với tổng mức đầu tư 2.100 tỉ đồng; Công ty cổ phần Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt đầu tư "Dự án Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng thương mại phường Quảng Thọ", diện tích 35,9 ha với tổng mức đầu tư 1.800 tỉ đồng; Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Lâm Việt với "Dự án Khu đô thị Cồn Két tại phường Quảng Thuận" có diện tích 45 ha, tổng mức đầu tư 2.200 tỉ đồng…HOÀNG PHÚC