Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Nam vừa có thư kêu gọi gửi đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh nhà tiêu thụ dưa hấu để bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Quảng Nam kêu gọi công viên chức giải cứu 1.300 tấn dưa hấu - Ảnh 1.

Hàng ngàn tấn dưa hấu ở tỉnh Quảng Nam cần giải cứu

Theo nội dung thư, những ngày gần đây, giá dưa hấu tại Quảng Nam giảm mạnh, thậm chí chỉ còn 1.000 đồng/kg khi đang vào vụ thu hoạch, khiến nông dân thua lỗ nặng. Tính đến ngày 9-5, lượng dưa hấu còn tồn đọng trong dân khoảng 55 ha, với sản lượng 1.300 tấn, tập trung chủ yếu ở xã Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Phước... của huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam).

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam đồng thời đề nghị các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động mua dưa hấu ủng hộ bà con nông dân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, dù đến kỳ thu hoạch nhưng vì thương lái Trung Quốc ngừng mua, nông dân trồng dưa hấu ở tỉnh Quảng Nam như đang ngồi trên đống lửa. Những ngày qua, các nhóm hội ở các địa phương đã giúp bà con nông dân ở tỉnh Quảng Nam giải cứu hàng trăm tấn dưa hấu nhưng hiện số lượng còn lại vẫn rất nhiều.

Tin-ảnh: Tr.Thường