Chiều 16-11, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin chính thức về việc đón các đoàn khách du lịch quốc tế đến tỉnh Quảng Nam sau 2 năm bị gián đoạn vị dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, việc đón khách quốc tế vào các ngày 17, 18 và 25-11 vẫn diễn ra bình thường nhưng số lượng khách có sự biến động so với kế hoạch.

Quảng Nam thông tin chính thức việc đón 3 đoàn khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Quảng Nam bắt đầu đón khách quốc tế từ ngày 17-11

Cụ thể, theo dự kiến ban đầu, số lượng khách đăng ký ngày 17-11 là 203 người và ngày 18-11 là 226 người. Tuy nhiên, do phải thực hiện hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam và các thủ tục liên quan đến tuân thủ về các quy định phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam và tỉnh Quảng Nam nên một số du khách chưa thể tham gia các chuyến du lịch đến Quảng Nam trong tháng 11 này. Họ sẽ đăng ký các chuyến tiếp theo.

Hiện nay, các bên liên quan đã chốt 3 chuyến bay với số lượng khách du lịch như sau. Chuyến bay số hiệu VN417 của hãng hàng không VietNam Airlines từ Incheon - Hàn Quốc dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 15 giờ 40 phút ngày 17-11, số lượng dự kiến 29 khách.

Chuyến bay số hiệu VJ7969 của hãng hàng không Vietjet từ Incheon - Hàn Quốc dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 23 giờ 5 phút ngày 18-11, số lượng dự kiến 100 khách.

Quảng Nam thông tin chính thức việc đón 3 đoàn khách du lịch quốc tế - Ảnh 2.
Quảng Nam thông tin chính thức việc đón 3 đoàn khách du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Du khách quốc tế đăng ký lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana

Chuyến bay số hiệu QH9455 của hãng hàng không Bamboo Airways từ sân bay Incheon - Hàn Quốc dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 22 giờ 55 phút ngày 25-11, số lượng dự kiến 200 khách.

Theo thông tin mới nhất từ hãng lữ hành quốc tế thì khách du lịch quốc tế của 3 đoàn đầu tiên này đến từ Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc. Cả 3 đoàn khách đều chọn lưu trú tại khách sạn New Word Hoiana tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Quảng Nam thông tin chính thức việc đón 3 đoàn khách du lịch quốc tế - Ảnh 4.
Quảng Nam thông tin chính thức việc đón 3 đoàn khách du lịch quốc tế - Ảnh 5.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch kiểm tra, đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của tỉnh Quảng Nam

Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với Khu nghỉ dưỡng Hoiana tổ chức chương trình gặp chào đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho 2 đoàn khách đầu tiên để thể hiện tinh thần hiếu khách của địa phương.

Trước đó, ngày 13 và 14-11, Tổng cục trưởng Tổng cụ Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của doanh nghiệp và chính quyền tỉnh Quảng Nam.

Việc tỉnh Quảng Nam trở thành địa phương đầu tiên ở nước ta đón các đoàn khách quốc tế sau thời gian bị gián đoạn do dịch Covid-19 cho thấy sự nỗ lực rất lớn của chính quyền và doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, nhất là từng bước phục hồi du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta.

Trần Thường