Ngày 6-4, ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng Kỹ thuật – Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị đang tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm biển báo, đóng các lối mở tự phát để chuẩn bị thông xe dự án đoạn La Sơn - Túy Loan nối tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng

Hiện nay, tuyến đường đã hoàn thành, chỉ còn một số vướng mắc ở các lối mở tự phát của người dân địa phương. Chủ đầu tư đang cùng cơ quan chức năng vận động người dân đóng các lối mở này.

Sắp thông tuyến đường nối Đà Nẵng với Thừa Thiên - Huế, không thu phí - Ảnh 1.

Công nhân dọn sạch tuyến đường La Sơn -Túy Loan trước khi tổ chức thông xe

Theo ông Khánh, thời gian dự kiến thông xe là trong tháng 4-2022. Tuyến đường có tiêu chuẩn cấp III, tốc độ tối đa cho phép là 80 km/giờ, một số đoạn giới hạn tốc độ 60km/giờ. Trong giai đoạn 1 của dự án, tạm thời không tổ chức thu phí đối với phương tiện lưu thông. Tuyến đường này cấm lưu thông đối với xe thô sơ, xe máy.

Sắp thông tuyến đường nối Đà Nẵng với Thừa Thiên - Huế, không thu phí - Ảnh 2.

Trong giai đoạn đầu khai thác, dự án không tổ chức thu phí

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Tuý Loan có tổng chiều dài 77,5km, bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và kết thúc tại nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nối với đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án có tổng vốn đầu tư 11.500 tỉ đồng, được khởi công xây dựng từ cuối tháng 12-2013.

B.Vân