Tạm ngưng nhiều tour đến Thái Lan

Tin mới

13/01/2014 22:15

Một số hãng lữ hành Việt Nam đã tạm ngưng đưa khách qua Thái Lan khi thủ đô Bangkok của nước này chìm trong làn sóng biểu tình.

Nhiều du khách đặt tour trước đó tỏ ra lo lắng và liên tục điện thoại đến các công ty du lịch để hỏi thăm tin tức. Chiều 13-1, ông Lại Hữu Phương, Giám đốc Trung tâm Lữ hành Bến Thành Tourist, cho biết đang tạm thời ngưng bán tour đến Thái Lan. Ông cũng lo ngại khi bàn đến một số tour đã bán trước đó. Nếu tình hình Thái Lan tiếp tục căng thẳng và có khuyến cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam hoặc Tổng cục Du lịch Thái Lan, hãng buộc phải hủy tour. “Doanh nghiệp Việt từng có kinh nghiệm đối phó với các đợt biểu tình, lũ lụt nghiêm trọng tại Thái Lan nên du khách có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu tình hình quá căng thẳng, hãng lữ hành sẽ không bán tour vì an toàn của du khách” - ông Phương nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty Du lịch Vietravel, cho biết hãng đã ngưng đưa khách sang Thái từ ngày 10-1. Do một tour đi Thái kéo dài từ 4-5 ngày nên đến hôm 13-1 vẫn còn 30 khách của Vietravel kẹt lại Bangkok. Công ty khẳng định số khách trên vẫn ổn. “Vietravel có đặt văn phòng tại Thái Lan và cập nhật tình hình thường xuyên. Các tuyến đường, khu vực khách du lịch hay đến vẫn đang hoạt động bình thường” - ông Mẫn cho biết. Thông thường, Vietravel chỉ ngưng tour khi chính quyền sở tại cảnh báo, khuyến cáo không an toàn hoặc các đối tác tại chỗ yêu cầu. Tuy nhiên, nếu tình hình chính trị những ngày tới tiếp tục bất ổn và ảnh hưởng tới du khách, hãng cho biết sẽ chủ động ngừng tour.

Thái Lan là thị trường du lịch lớn của Việt Nam nên biến động chính trị gây thiệt hại không nhỏ cho các công ty lữ hành. Đơn cử, Bến Thành Tourist mỗi năm đưa khoảng 100.000 khách đến Thái Lan. “Hủy tour, doanh nghiệp phải đền bù cho du khách bằng tour đến nước khác hoặc hoàn tiền. Nhưng vé máy bay, phòng khách sạn… đều đã đặt trước” - ông Phương nói.

Cũng trong ngày 13-1, các hãng hàng không như VietJet Air, Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay đến Thái Lan vẫn diễn ra bình thường. Theo VietJet Air, tuy lượng khách đặt vé đến Thái trong ngày 13-1 có giảm so với bình thường nhưng các chuyến bay của hãng không có gì thay đổi.

 

Thái Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI