Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận TCC có hoạt động kinh doanh thành công ở Việt Nam, đồng thời đánh giá cao việc tập đoàn đã nộp khoản thuế 100 triệu USD ở Việt Nam.

Cho rằng TCC là thương hiệu nổi tiếng ở Thái Lan, Thủ tướng mong muốn tập đoàn là tấm gương đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về thuế, nhất là việc chống chuyển giá, trốn thuế. Thủ tướng đề nghị là một nhà bán lẻ lớn, TCC tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của tập đoàn, hỗ trợ nông dân Việt Nam tiêu thụ nông sản, qua đó, góp phần tránh cảnh "được mùa mất giá".

TCC Thái Lan muốn đưa nông sản và bia Việt ra thế giới - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện Tập đoàn TCC (Thái Lan) Ảnh: QUANG HIẾU

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TCC, ông Charoen, cho biết TCC quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ như việc mua lại Big C Thái Lan. Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên trách công việc này.

Trong các mảng kinh doanh ở Việt Nam, ông Charoen nhìn nhận TCC rất quan tâm đến kinh doanh bia, mong muốn đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế bởi Việt Nam có những thương hiệu bia lâu đời, chất lượng tốt. Ông Charoen mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam, trong đó có việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái Lan.

Ghi nhận tình cảm mà ông Charoen dành cho Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam là nền kinh tế thị trường, nhà nước bảo đảm nguyên tắc tự do kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có TCC.

T.Dũng