icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thế Giới Di Động mở shop điện thoại siêu rẻ "đấu" với các cửa hàng nhỏ?

Ng.Hải

(NLĐO) - Một tấm ảnh chụp cửa hàng điện thoại có tên "dien thoai SIEURE.com" trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM vừa được đưa lên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người

Nguyên nhân là do bảng hiệu của cửa hàng này khá giống với hệ thống nhận diện thương hiệu của Thế Giới Di Động, chỉ khác nhau về màu sắc, như cửa hàng thegioididong là màu vàng và đen hoặc còn siêu thị Điện máy Xanh có tông màu nhận diện là xanh.

Một số người ngay lập tức bình luận rằng Thế Giới Di Động đang thay đổi mô hình cửa hàng điện thoại từ siêu thị lớn sang cửa hàng nhỏ với mặt bằng khiêm tốn, ít nhân viên phục vụ... để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh thị trường điện thoại cạnh tranh gay gắt và có dấu hiệu bảo hòa. Và Thế Giới Di Động chủ động cắt giảm chi phí là để có được mức giá bán ra tốt nhất, cạnh tranh với những chuỗi cửa hàng nhỏ đang có trên thị trường hiện nay.

Cửa hàng này ở vị trí khá xa trung tâm thành phố nên chi phí mặt bằng cũng thuộc dạng thấp. Cho thấy chủ sở hữu của nó có khuynh hướng phát triển ở vùng ven, ngoại thành đáp ứng nhu cầu phần lớn người tiêu dùng bình dân. Với việc cắt giảm nhiều chi phí và tiêu chuẩn, giá điện thoại mua tại đây sẽ rẻ hơn so với tại Thế Giới Di Động là điều dễ hiểu.

Thế Giới Di Động mở shop điện thoại siêu rẻ đấu với các cửa hàng nhỏ? - Ảnh 1.

Cửa hàng Dien thoai sieu re của Thế Giới Di Động đang xây dựng tại Gò Vấp, TP HCM.

Chiều ngày 5-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc điều hành của Thế Giới Di Động xác nhận cửa hàng trên là của Thế Giới Di Động đang trong quá trình xây dựng. Khi nào hoàn tất sẽ cung cấp thông tin chính thức đến truyền thông và khách hàng.

Ông Em cũng cho biết thêm Thế Giới Di Động đang và sẽ khai thác nhiều mô hình kinh doanh trong thời gian tới, như việc đưa mặt hàng đồng hồ vào kinh doanh tại hàng chục shop Thegioididong và Điện Máy Xanh. Tương tự, mặt hàng mắt kính cũng vậy. 6 tháng đầu năm Thế Giới Di Động cũng tiêu thụ được 11.000 đồng hồ các loại góp phần tăng doanh số đáng kể cho chuỗi bán lẻ này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tại, Thế Giới Di Động là chuỗi bán lẻ dẫn đầu tại Việt Nam về điện thoại di động, cùng với FPT Shop nắm giữ khoảng 70% thị phần. Nhưng, tính từ đầu năm 2018 đến nay, Thế Giới Di Động đã đóng cửa gần 50 cửa hàng, doanh thu mảng điện thoại có dấu hiệu sụt giảm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo