Như vậy, tính đến nay, Vietjet Air đã khai trương 10 đường bay từ các tỉnh, thành đi và đến Phú Quốc, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP HCM, Thanh Hoá, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet Air - cho rằng Phú Quốc đã và đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Với lợi thế về du lịch và phát triển đầu tư, Vietjet Air khai thác 5 đường bay mới đi và đến Phú Quốc sẽ mang tới cho khách hàng những lựa chọn bay dễ dàng, thuận tiện và chất lượng đến với "đảo ngọc" Phú Quốc, sẽ mở ra cơ hội giao lưu kinh tế, đầu tư, du lịch giữa Phú Quốc với các tỉnh, thành khắp Việt Nam.

Thêm 5 đường bay đến Phú Quốc - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Phú Quốc, nơi Vietjet Air vừa khai trương 5 chuyến bay mới

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho rằng việc Vietjet Air khai trương 5 đường bay mới đi và đến Phú Quốc là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch trong nước đến với Phú Quốc. Chính quyền của Phú Quốc cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ, tạo thêm nhiều đường bay hơn nữa đi và đến Phú Quốc trong thời gian tới.

Hiện Phú Quốc đã thu hút 352 dự án của các nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 17 tỉ USD, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí. Mục tiêu đến 2030, Phú Quốc sẽ có khoảng 550.000 dân, quy mô dịch vụ lưu trú lên đến 70.000 phòng (hiện nay có 25.000 phòng, trong đó khoảng 12.000 phòng đạt tiêu chuẩn từ 5 sao trở lên).

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN