Theo Bloomberg, đồng Euro đã rơi xuống mức thấp nhất trong 20 tháng qua so với đồng USD, hiện ở mức 1,0541 USD đổi 1 Euro. Đồng tiền chung châu Âu đã mất hơn 1% giá trị so với cuối tuần trước.

Trước đó, ông Renzi phát biểu tại một cuộc họp báo tối ngày 4-12 (giờ địa phương) rằng nhiệm vụ của mình tại văn phòng thủ tướng đã kết thúc và tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 5-12. Tuyên bố này được đưa ra sau khi kết quả trưng cầu sửa đổi hiến pháp ban đầu cho thấy tỉ lệ bình chọn “Không” ở mức 59% và sẽ càng tăng lên. Thủ tướng Ý trước đó cam kết ông sẽ từ chức nếu thất bại trong cuộc trưng cầu hiến pháp này.

Thị trường ngoại tệ biến động: USD tăng, đồng Euro rơi thẳng đứng

Tỉ giá EUR/VNĐ trong các ngân hàng thương mại Việt Nam sáng nay cũng tiếp tục giảm so với phiên trước. Vietcombank niêm yết giá EUR ở mức 24.140 đồng/EUR, giảm 231 đồng/EUR so với phiên cuối tuần.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết giảm so với phiên cuối tuần, ở mức 22.118 đồng/USD giảm 6 đồng/USD so với phiên trước. Dù vậy, giá USD trong các ngân hàng thương mại vẫn tăng. Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.650 đồng/USD mua vào, 22.740 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi USD so với phiên trước.

Giá vàng thế giới phiên đầu tuần, lúc 10 giờ 30 (theo giờ Việt Nam) đang ở mức 1.175 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với giá đóng cửa cuối tuần. Giá vàng thế giới hiện đang chịu ảnh hưởng nhiều từ các thông tin trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ diễn ra trong tuần tới. Thị trường kỳ vọng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp lần này và có rất nhiều dự đoán giá vàng trong tuần này sẽ rất ít biến động và chỉ xoay quanh vùng giá từ 1.170-1.180 USD/ounce.

Cùng lúc, giá vàng trong nước cũng ít biến động khi đang được giao dịch ở mức 36,1 triệu đồng/lượng mua vào, 36,35 triệu đồng/lượng bán ra. Trong buổi sáng, giá vàng có thời điểm rơi về vùng 36,17 triệu đồng mỗi lượng nhưng đã quay đầu hồi phục ngay sau đó.

Hiện khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đang ở mức chênh lệch rất lớn hơn 4 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ 32,2 triệu đồng/lượng.

T.Phương