Thủ tướng chứng kiến 12,85 tỉ USD đổ vào Hải Phòng

Tin mới

19/09/2016 19:04

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các nhà đầu tư cần có lời nói, hành động thống nhất khi tham dự nghị xúc tiến đầu tư mà các nhà đầu tư cam kết đầu tư 12,85 tỉ USD vào TP Hải Phòng.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nhà đầu tư cần có lời nói và hành động thống nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nhà đầu tư cần có lời nói và hành động thống nhất

Chiều 19-9, phát biểu tại nghị xúc tiến đầu tư “Hải Phòng - Điểm đến của các nhà đầu tư” với sự tham gia của trên 170 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các nhà đầu tư cần có lời nói và hành động thống nhất, không chậm trễ trong triển khai dự án sau khi được trao giấy phép. Trong đầu tư chú ý đến bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của địa phương.

Tại hội nghị, đại diện các nhà đầu tư và UBND TP Hải Phòng đã kí kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, các hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 12,85 tỉ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ hoan nghênh và đánh giá cao các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đầu tư vào TP Hải Phòng.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ mong muốn các nhà đầu tư bên cạnh phát triển kinh tế cần chú trọng đến bảo vệ môi trường, đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại để phát triển bền vững. Hướng đến xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt vì người dân và doanh nghiệp, Chính phủ sẽ cố gắng giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát; có quy hoạch tổng thể tốt hơn nữa, không chồng chéo trong phát triển. Tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn nữa không những trong thu hút đầu tư mà trong phát triển để nhà đầu tư yên tâm sản xuất lâu dài; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để mọi người đến Hải Phòng yên tâm sống, làm việc, không bị tình trạng mất an ninh.


Lãnh đạo Hải Phòng trao giấy phép cho các nhà đầu tư

Lãnh đạo Hải Phòng trao giấy phép cho các nhà đầu tư

Thủ tướng khẳng định Chính phủ và chính quyền địa phương tiếp tục bảo vệ quyền con người, tài sản công dân nghiêm túc nhất theo hiến pháp và pháp luật quy định, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư. Tiếp tục xây dựng một xã hội ổn định, bền vững; chú ý vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ quản lý, công nhân lành nghề.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cho biết là đô thị loại 1, trung tâm cấp quốc gia có vị trí đặc biệt quan trọng nằm ở trung tâm vùng duyên hải Bắc bộ, có cảng biển và sân bay quốc tế, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, là trung điểm giao thương quốc tế miền Bắc, TP Hải Phòng hội đủ các điều kiện phát triển thành trung tâm thương mại quốc tế của cả vùng một thương cảng, thành phố của hội nhập.

Hội nghị xúc tiến đầu tư thể hiện niềm tin, sự quan tâm đối với môi trường đầu tư, sự kỳ vọng đối với chính quyền thành phố; từ đó đặt trách nhiệm cải cách mạnh mẽ từ cơ chế chính sách đến phương pháp lề lối, phong cách, thái độ làm việc của từng cán bộ và cả bộ máy. TP sẽ luôn thấu hiểu và đồng hành cùng các nhà đầu tư, và một trong những bước đi thể hiện cam kết này là việc công bố Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố, đảm bảo đầu tư vào TP nhanh và hiệu quả.

Tin-ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI