Sau khi đơn xin từ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn được chấp thuận, PVN tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự chức danh thành viên hội đồng thành viên (HĐTV), tổng giám đốc PVN thay thế ông Sơn.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ. Người được giới thiệu vào thay thế ông Nguyễn Vũ Trường Sơn là ông Lê Mạnh Hùng, hiện đang là Phó tổng tập đoàn.

Tiến sĩ hóa dầu 46 tuổi được giới thiệu vào ghế nóng Tổng giám đốc PVN - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Hùng, người vừa được giới thiệu vào vị trí Tổng Giám đốc PVN - Ảnh: PVN

Việc giới thiệu ông Hùng lên làm Tổng Giám đốc nhận được nhất trí cao từ các thành viên HĐTV, ban lãnh đạo tập đoàn. Sau khi giới thiệu chức danh tổng giám đốc cho nhân sự mới, HĐTV PVN sẽ có tờ trình gửi Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để thực hiện các bước bổ nhiệm theo quy trình.

Ông Lê Mạnh Hùng, sinh năm 1973 ở Hưng Yên. Ông là tiến sĩ chuyên ngành hóa dầu và xúc tác hữu cơ. Phó Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Mạnh Hùng công tác trong ngành dầu khí từ năm 2000 khi còn là kỹ sư công nghệ của Công ty Liên doanh Nhà máy Lọc dầu Việt Nga.

Trong giai đoạn 2001-2005, ông Hùng là kỹ sư công nghệ, Khối Kỹ thuật thuộc Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC). Ông có một năm công tác tại Ban Chế biến Dầu khí, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam trước khi về làm nhiệm vụ tại Vụ Dầu khí, Văn phòng Chính phủ từ năm 2006-2007. Sau đó ông Hùng được điều động trở lại Phó trưởng Ban Chế biến Dầu khí, PVN.

Từ năm 2011-2013, ông Hùng lần lượt giữ các chức vụ Trưởng Ban Quản lý dự án đến Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Ông là người có vai trò quan trọng trong việc điều hành, quản lý công tác xây dựng, sản xuất của Nhà máy Đạm Cà Mau.

Từ năm 2013 đến nay, ông Hùng là 1 trong 4 phó tổng giám đốc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông Hùng phụ trách lĩnh vực chế biến dầu khí. Lĩnh vực chế biến dầu khí là một trong 5 lĩnh vực hoạt động chính của PVN, hằng năm chiếm gần 30% doanh thu toàn tập đoàn này.

Minh Chiến