Trong bối cảnh TP HCM tăng mức độ phòng chống dịch, người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết hoặc đi mua thực phẩm theo khung thời gian quy định, nhiều người đã chủ động tìm thêm các kênh hoặc điểm mua sắm trong khu vực gần nhà để tránh tập trung tại các siêu thị, cửa hàng.

Nhiều người đã tìm được địa chỉ mua hàng phù hợp, bao gồm siêu thị, cửa hàng, chợ đang hoạt động trên địa bàn tại website congthuong.hochiminhcity.gov.vn.

TP HCM công bố các điểm bán hàng thiết yếu để người dân dễ mua sắm - Ảnh 1.
TP HCM công bố các điểm bán hàng thiết yếu để người dân dễ mua sắm - Ảnh 2.

Danh sách các điểm bán hàng lưu động được công bố trên facebook Đoàn Sở Công Thương TP.HCM

Cũng tại website này, Sở Công Thương TP HCM cập nhật, thông tin danh sách các điểm bán hàng lưu động trên địa bàn TP với đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm bán hàng theo từng ngày.

Còn trên tài khoản facebook "Đoàn Sở Công Thương TP HCM", danh sách các điểm bán hàng lưu động được trình bày theo dạng sơ đồ, mỗi quận, huyện là 1 khung với những thông tin cần thiết cho người dân dễ nhìn thấy nhất.

Theo Sở Công Thương TP HCM, hiện sức mua thị trường đã tương đối ổn định, không còn xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng lẫn mua gom tích trữ.

Ngoài các kênh bán hàng hiện hữu là siêu thị, cửa hàng, một số chợ còn hoạt động và 149 điểm bán cố định (trong đó VN Post có 22 điểm, Pharmacity 36 điểm, Con Cưng 34 điểm, Guardian 52 điểm...), sở tiếp tục phối hợp với các đơn vị triển khai hoạt động bán hàng lưu động đến các quận, huyện, TP Thủ Đức để bổ sung các điểm mua sắm lương thực thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân.

TP HCM công bố các điểm bán hàng thiết yếu để người dân dễ mua sắm - Ảnh 3.

Rất nhiều người dân chờ mua hàng lưu động tại 1 điểm bán ở quận 6

Trong ngày 27-7, Sở Công Thương TP HCM đã bố trí được 24 điểm bán hàng lưu động với 38 lượt xe. Lũy kế từ ngày 11 đến ngày 27-7, sở đã tổ chức 362 điểm bán lưu động với 513 lượt xe (1 điểm bán có thể bố trí 1 - 2 xe theo nhu cầu sản phẩm của người dân), phân bổ theo nhu cầu của các quận, huyện, TP Thủ Đức, cung cấp hơn 215 tấn hàng hóa và 292.000 quả trứng cho người dân tại những nơi xe bán hàng lưu động đến hoạt động.

Tính chung hoạt động bán hàng lưu động của các doanh nghiệp triển khai trong thời gian qua, đã có 1.054 điểm bán với 1.191 lượt xe bán hàng được thực hiện.

Tin - ảnh: Thanh Nhân