xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Không một giây, một phút nào không an toàn cho lưới điện

T. Nhân

(NLĐO ) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng Công ty Điện lực TP HCM không được chủ quan, bảo đảm cung cấp điện cho TP HCM trong dịp Tết, không để xảy ra sự cố điện do đốt pháo hoa, đốt nhang, vàng mã…

Ngày 20-1, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu đã  làm việc với Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) về công tác chuẩn bị bảo đảm cung cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Báo cáo với đoàn làm việc, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

TP HCM: Không một giây, một phút nào không an toàn cho lưới điện - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc tại Tổng Công ty Điện lực TP HCM ngày 20-1 về công tác chuẩn bị bảo đảm cung cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cụ thể, EVNHCMC chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng và triển khai phương án bảo đảm cung cấp điện, an ninh trật tự, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết.

Không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết, từ 20 đến 26-1 (từ 29 tháng chạp đến mùng 5 tháng giêng), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Lập kế hoạch và thực hiện cắt bớt các tụ bù ra khỏi vận hành, hoàn thành trước ngày 20-1, chủ động làm việc với khách hàng để đề nghị tách vận hành tụ bù trong các ngày Tết...

Cũng theo ông Thanh, 15 công ty điện lực khu vực, Công ty Lưới điện cao thế, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thuộc EVNHCMC lập phương án bảo đảm cung cấp điện cho các ngày Tết và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố, khu vực trung tâm, địa điểm bắn pháo hoa, các khu vui chơi, biểu diễn văn hóa nghệ thuật tập trung đông người (đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết Quý Mão 2023, Hội Hoa Xuân Tao Đàn, Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc… ).

"EVNHCMC yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, kể cả máy phát dự phòng để tiến hành xử lý nhanh chóng nhất có thể khi có sự cố xảy ra" - tổng giám đốc EVNHCMC nêu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao công tác chuẩn bị bảo đảm cung ứng điện cho địa bàn TP HCM của EVNHCMC, đồng thời lưu ý tổng công ty không được chủ quan.

Theo Bộ trưởng, trong dịp Tết, phụ tải trong dịp Tết xuống rất thấp nhưng công suất nguồn rất cao; phụ tải tăng giảm đột ngột trong ngày nên phải rất chú ý.

TP HCM: Không một giây, một phút nào không an toàn cho lưới điện - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Công Thương tặng quà lưu niệm cho tập thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên EVNHCMC

TP HCM với hơn 10 triệu dân, tập trung nhiều trụ sở cơ quan đầu não về kinh tế, chính trị, ngoại giao và diễn ra diễn ra các hoạt động văn hoá, nghệ thuật. Trong những ngày Tết rất dễ xảy ra sự cố về điện do đốt pháo hoa, đốt nhang, vàng mã…

"TP HCM đã chuyển đổi số thành công, vận hành lưới điện thông minh nhưng không nên quá tin vào công nghệ mà phải phân công công việc cụ thể, kiểm tra giám sát một cách thường xuyên, chặt chẽ để bảo đảm không một giây, một phút nào không an toàn cho lưới điện" – Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo.

Bộ trưởng đồng thời yêu cầu ngành điện TP HCM phải sẵn sàng nguồn vật tư nguyên liệu, thiết bị để thay thế; duy trì hệ thống thông tin... Song song đó, cần làm tốt công tác truyền thông, cảnh báo sự cố và tuyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng, người dân.

Ngay sau buổi làm việc, Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã có văn bản khẩn truyền đạt các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương đến các đơn vị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo