Chợ hoa tại Công viên 23 Tháng 9 (quận 1, TP HCM) Tết Kỷ Hợi 2019 xuất hiện nhiều chậu mai có giá từ vài trăm triệu cho đến cả tỉ đồng. Những chậu mai này được nhiều khách tham quan dừng chân chiêm ngưỡng, bàn tán khá lâu.

TP HCM: Nhiều chậu mai khủng giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cây mai trị giá 1,2 tỉ đồng

Cây mai vàng nguyên thủy có tuổi đời 70 tuổi có nguồn gốc từ Làng Mai ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Sau đó, được chủ nhân của nó mua đem về Cái Mơn (Bến Tre) với giá khoảng nửa tỉ đồng.

Cây mai này hiện trưng bày tại chợ hoa năm nay và được rao bán với giá 1,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, nếu khách thật sự muốn mua có thể thương lượng giảm giá.

TP HCM: Nhiều chậu mai khủng giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cây mai tiền tỉ chuẩn bị vận chuyển đến khu đô thị Phú MỸ Hưng, quận 7, TP HCM bán Tết

Chủ nhân cây mai trên còn có một cây trăm tuổi khác đang được vận chuyển sang khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM để bán Tết với giá khoảng 1,2 tỉ đồng. Gốc mai này cũng có nguồn gốc ở Vĩnh Long, với dáng ngũ phúc (5 ngọn), đế "quái khủng" với đường hoành đế lên đến 1,8 m.

TP HCM: Nhiều chậu mai khủng giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 3.

Cây mai có dáng "bay" trị giá 900 triệu đồng

Một chậu mai khác có dáng "bay" với thân nằm ngang, với giá bán lên đến 900 triệu đồng. Chủ nhân của nó ở quận 12, TP HCM, cho biết đã săn tìm mua từ miền Tây trong nhiều năm trước.

TP HCM: Nhiều chậu mai khủng giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 4.

Cây ổi trăm tuổi có giá lên đến 350 triệu đồng

Tại công viên còn có cây ổi gốc "khủng", người sở hữu ở Đồng Nai cho biết đã tìm mua trên địa bàn khoảng 3 tháng qua nên chưa được tạo dáng cũng như cho đậu trái trong dịp Tết này. Cây ổi khoảng 100 năm, được chủ nhân chào giá 350 triệu đồng.

Tin-ảnh: Ng.Hải