Trong bốn ngày này, 21 di tích gồm chùa Cầu, đình Cẩm Phô, miếu Quan Công, Tụy Tiên Đường Minh Hương, nhà thờ Tộc Trần, các bảo tàng Lịch sử Văn hóa, Gốm sứ mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa dân gian, các nhà cổ Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, Tấn Ký... đều tạm ngừng phục vụ để nghỉ Tết.

Du khách ở phố cổ Hội An - Ảnh: Đào Loan
Du khách ở phố cổ Hội An - Ảnh: Đào Loan

Bên cạnh đó, các hội quán Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến, xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ và biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, XQ Hội An, mộ các thương nhân Nhật Bản Gu Sokukun, Tani Yajirobei và Banjiro cũng sẽ tạm đóng cửa.

Tuy du khách có ít chỗ để ghé thăm trong dịp tết, nhưng Hội An sẽ tổ chức một số sự kiện cho khách vui Xuân. Thành phố Hội An cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật từ ngày 30 Tết. Trong số đó, vào tối 30 sẽ có Lễ khai hội Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 tại quảng trường sông Hoài với nhiều tiết mục biểu diễn ca múa nhạc và chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại Vườn tượng An Hội.

Mùng 1 đến mùng 6 Tết sẽ có các hoạt động như chương trình ngày hội “Thư pháp mừng Xuân”,đêm “Hội ngộ văn nghệ Hội An”, hội Tết trồng cây, đua ghe ngang…

Theo Đào Loan (TBKTSG)