Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tái xuất hiện ca bệnh lây nhiễm từ cộng đồng, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc triển khai phương án bảo đảm cung cấp điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, đặc biệt bảo đảm cung cấp điện cho các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế, địa điểm cách ly tập trung; địa điểm quản lý, điều hành mạng viễn thông phục vụ phòng chống dịch của thành phố; các chốt, trạm kiểm dịch (nếu có).

Tuyệt đối không cắt điện tại các cơ sở phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Điện lực TP HCM bảo đảm cung cấp điện cho các cơ sở phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM

Các đơn vị phải bố trí máy phát điện dự phòng (nếu cần thiết), chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng, vật tư để khẩn trương xử lý nếu xảy ra sự cố gây gián đoạn điện tại các cơ sở nêu trên. Tuyệt đối không cắt điện công tác.

Đối với lực lượng trực tiếp sản xuất tại các đơn vị điện lực, Tổng công ty Điện lực TP HCM cũng yêu cầu chủ động rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các phương án điểm trực vận hành dự phòng, phân chia chế độ ca/kíp hợp lý, nghỉ tập trung tại nơi làm việc để thực hiện khi có yêu cầu hoặc khi có cách ly tại trụ sở đơn vị.

M.Cường