Ngày 11-1, FastGo chính thức triển khai dịch vụ gọi xe hai bánh với tên gọi FastBike Pro tại Hà Nội sau thời gian đầu thử nghiệm. Dịp này, FastGo triển khai chương trình đồng giá 11.000 đồng tặng cho khách hàng, áp dụng tất cả hành trình dưới 6 km trong thời gian từ ngày 11 đến 22-1. Mức giá đồng giá này áp dụng tại 6 quận nội thành TP Hà Nội.

Được biết từ tháng 8-2018, FastGo chính thức ra mắt dịch vụ xe ôm công nghệ FastBike Pro với điểm khác biệt là tập trung dịch vụ xe 2 bánh chuyên nghiệp, lái xe phải trải qua quá trình tuyển dụng chặt chẽ, đánh giá về đạo đức, thái độ và sử dụng đời xe cao cấp. Sau 4 tháng thử nghiệm, với hình ảnh nhận diện mới, với sự đóng góp của đội ngũ tài xế chuyên nghiệp cùng chính sách giá ưu đãi cho khách hàng.

Cùng những lợi ích dành cho khách hàng, FastGo cũng mang lại ưu đãi cho tài xế đăng ký đầu tiên với chính sách bảo đảm doanh thu 5 triệu đồng/tháng trong 2 tháng đầu tiên, cấp phát đồng phục miễn phí và không thu chiết khấu trong 3 tháng đầu tiên. Nhằm khuyến khích và hỗ trợ đối tác lái xe chạy thêm, FastGo thực hiện ưu đãi tặng thêm 15.000 đồng/cuốc trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 5 giờ sáng.

Ứng dụng gọi xe công nghệ đua khuyến mại để kéo khách, tài xế - Ảnh 1.

FastGo chính thức triển khai dịch vụ gọi xe hai bánh với tên gọi FastBike Pro tại Hà Nội

Ngoài ra, FastGo cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe trị giá lên đến 20 triệu đồng và các bảo hiểm liên quan đến mất trộm xe hoặc đổi xe với mức hỗ trợ 20 triệu đồng, đặc biệt ưu tiên đối tượng sinh viên.

FastGo với ứng dụng gọi xe thuần Việt của FastGo Vina JSC, trực thuộc Tập đoàn NextTech chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 12-6-2018. Hiện đã có mặt ở 7 tỉnh, thành trong cả nước với dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh gồm FastCar, JustGo, FastTaxi. Hãng hiện có khoảng 40.000 tài xế với chính sách miễn phí chiết khấu, điểm thưởng cao, chế độ bảo hiểm Fast Protection và các chương trình khuyến học cho con em tài xế.

Cuối năm 2018, FastGo đã đánh dấu bước tiến ra thị trường quốc tế khi ra mắt sản phẩm ở Myanmar vào ngày 28-12-2018 và mục tiêu trở thành Top 2 thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới.

Ứng dụng gọi xe công nghệ đua khuyến mại để kéo khách, tài xế - Ảnh 2.

Be khuyến mại cho cả khách hàng và đối tác tài xế.

Tương tự, Công ty cổ phần BE GROUP, startup trong lĩnh vực vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe Be cho biết, vừa bắt đầu triển khai chương trình ưu đãi tặng thêm 6,66% thu nhập cho đối tác tài xế beBike; hoàn tiền đồng phục 100% cho các đối tác tài xế đã hoàn thành 10 chuyến beBike kể từ khi đăng ký thành công.

Chương trình ưu đãi áp dụng từ nay đến hết ngày 7-7. Cụ thể, sau khi trừ thuế GTGT, chiết khấu 25%, các đối tác tài xế sẽ được tặng thêm 6,66% thu nhập nếu hoàn thành 10 chuyến beBike.

Sau hơn nửa tháng có mặt trên thị trường gọi xe công nghệ, ứng dụng Be bắt đầu nhận được sự quan tâm của tài xế và khách hàng nhờ chương trình ưu đãi. Hiện Be cũng đang áp dụng chương trình ưu đãi 20.000 đồng/chuyến x 12 chuyến với beBike, 40.000 đồng/chuyến x 5 chuyến với beCar cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ.

Các ứng dụng gọi xe khác cũng liên tục khuyến mại cho khách hàng để cạnh tranh. Ông Nguyễn Văn Sang, Tổng giám đốc Công ty CP T.Net (ứng dụng gọi xe T.Net), cho biết khách nào đăng ký mới sẽ được giảm 50% (tối đa 25.000 đồng/chuyến). Với tài xế, nếu chạy cuốc xa sẽ được hỗ trợ 10.000 đồng/chuyến.

Go Viet đang giảm giá 20-30% tùy lộ trình, khách hàng, trong khi Grab cũng thường xuyên có những đợt khuyến mãi cho người dùng Grab Car, Grab Bike và Grab Food… để cạnh tranh và thu hút người dùng.

Nguyễn Hải – Linh Anh