Vàng đấu thầu "ế", người dân rồng rắn đi mua

Tin mới

27/06/2013 17:03

(NLĐO) - Đưa ra đến 40.000 lượng vàng để chào thầu sáng nay, gấp rưỡi những ngày bình thường nhưng Ngân hàng (NH) Nhà nước chỉ bán được 26.000 lượng tại mức giá sàn.

Có 8 đơn vị tham gia phiên đấu thầu sáng nay nhưng với giá sàn 36,45 triệu đồng/lượng, cao hơn giá sàn cùng thời điểm khoảng 250.000 đồng nên một thành viên đã bỏ cuộc. Các đơn vị còn lại dễ dàng trúng thầu với giá sàn nhưng khối lượng mua chỉ đạt 26.000 lượng, đúng bằng số lượng các phiên chào thầu trước.
 
Như vậy, sau 36 phiên đã có tổng cộng 917.000 lượng vàng được đưa ra thị trường, tương ứng 35,3 tấn. Ngay sau phiên này, NH Nhà nước tiếp tục thông báo chào thầu thêm 40.000 lượng vàng vào 9 giờ sáng mai 28-6, phiên cuối cùng để các tổ chức tín dụng mua vào nhằm đóng trạng thái vàng. Giá đặt cọc được đưa ra là 36,45 triệu đồng/lượng.
 
Người dân vẫn xếp hàng để chờ mua vàng tại SJC TP HCM. Ảnh: Hồng Thúy
 
Trên thị trường, các công ty kinh doanh vàng tiếp tục hạ giá mua vào trong chiều nay xuống còn 36 triệu đồng/lượng. Giá bán mất mốc 37 triệu đồng vào cuối buổi sáng, có lúc xuống chỉ còn 36,6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ chiều, giá bán được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại TP HCM tăng thêm 50.000 đồng lên 36,65 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tại Hà Nội đẩy giá mua vào lên 36,35 triệu đồng/lượng do lượng người mua quá nhiều và bán ra ở mức 36,65 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết mức giá tương tự.
 
Vàng miếng SJC vẫn được người dân mua vào nhiều nhất. Ảnh: Hồng Thúy
 
Một số đơn vị kinh doanh vàng ở Hà Nội sáng nay đã “cháy hàng” khi lượng khách mua vàng tăng quá nhanh. Tình trạng chen lấn, xếp hàng để mua vàng đã xuất hiện trở lại. Điều này buộc các công ty phía Bắc phải tăng giá mua vào để đáp ứng nhu cầu của người mua.
 
Nhiều người rút tiền tiết kiệm để mua vàng tại SJC TP HCM. Ảnh: Hồng Thúy
 
Ở TP HCM chiều nay, số người đi mua vàng cũng tăng lên đáng kể so với vài ngày trước. Tại trụ sở của SJC trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, người mua vàng phải xếp hàng để chờ đến lượt.
 
Ở thời điểm này, nhiều chuyên gia đều lên tiếng cảnh báo người dân về rủi ro khi mua vàng bởi xu hướng giảm của giá vàng vẫn chưa kết thúc, đặc biết khi thời hạn tất toán vàng đang đến rất gần.
 
Không chỉ vàng miếng mà vàng trang sức cũng đắc khách. Ảnh: Hồng Thúy
 
Giá vàng thế giới ở châu Á và châu Âu hôm nay có xu hướng phục hồi nhẹ sau khi rớt điểm mạnh vào hôm qua và đang duy trì trên mốc 1.230 USD/ounce, tương ứng với khoảng 31,35 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước trên 5 triệu đồng/lượng.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI