Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB của Vietnam Airlines

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB của Vietnam Airlines

Tạp chí Global Traveler Trung Quốc số ra tháng 12-2016 vừa công bố kết quả bình chọn danh hiệu Hãng hàng không có thiết kế ghế khoang Thương gia (hạng C) đẹp nhất. Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines lọt Top bình chọn trên đội máy bay mới Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB. Trong danh sách còn có các hãng hàng không hàng đầu thế giới như United Airlines, Etihad, Emirates, China Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways, Asiana Airlines, Air New Zealand và Air Canada. Danh hiệu là sự ghi nhận cho chất lượng sản phẩm cao cấp trên khoang Thương gia của Vietnam Airlines, đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

Hệ thống ghế khoang Thương gia đội máy bay mới của Vietnam Airlines được thiết kế thân thiện với không gian rộng rãi, riêng biệt; ngả phẳng 180 độ thành giường nằm; màu sắc thiết kế hiện đại, sang trọng, đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu mới của hãng, mang đến cho hành khách cảm giác tiện nghi, thoải mái như đang ở khách sạn 5 sao di động.


Ghế Thương gia ngả phẳng 180 độ thành giường nằm

Ghế Thương gia ngả phẳng 180 độ thành giường nằm

Hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED; màn hình cá nhân rộng 42 inch với hệ thống giải trí (full-AVOD) hiện đại. Độ ẩm trong cabin cao hơn trong khi chênh lệch áp suất trong khoang giảm… giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài.


Hệ thống đèn LED hiện đại

Hệ thống đèn LED hiện đại

Ngoài ra, khoang Thương gia của máy bay mới được trang bị quầy bar, tai nghe chống ồn, đèn đọc sách cá nhân; cửa sổ rộng hơn với ánh sáng được điều khiển theo 5 chế độ bằng điện thay cho các tấm che cửa sổ truyền thống. Ngăn để hành lý được thiết kế lớn hơn.


Cửa sổ lớn hơn, điều chỉnh chế độ ánh sáng theo 5 chế độ tự động

Cửa sổ lớn hơn, điều chỉnh chế độ ánh sáng theo 5 chế độ tự động

Vietnam Airlines là Hãng hàng không đầu tiên trên thế giới cùng lúc khai thác hai dòng máy bay này. Chỉ trong vòng hơn 1 năm, Vietnam Airlines đã tiếp nhận 10 chiếc Boeing 787-9 và 5 chiếc Airbus A350-900, sẽ tiếp tục bổ sung thêm 9 chiếc Boeing 787 và 9 chiếc A350 đến đầu năm 2019 trong kế hoạch phát triển đội máy bay hiện đại thế hệ mới. Hiện nay hãng đang đưa vào khai thác đội máy bay mới trên đường bay trục Hà Nội - TP HCM và các đường bay quốc tế trọng điểm đi Châu Âu, Đông Bắc Á và Úc.


Các tiện ích cá nhân hoàn hảo tại ghế ngồi

Các tiện ích cá nhân hoàn hảo tại ghế ngồi

Trước đó, tháng 7-2016, Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh (Skytrax - “Giải Oscar của ngành hàng không”) đã trao chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao cho Vietnam Airlines. Trong khuôn khổ lễ trao giải Du lịch quốc tế Mê Kông tháng 9-2016, Vietnam Airlines được vinh danh là Hãng hàng không xuất sắc nhất năm với những đóng góp tích cực cho ngành du lịch trong khu vực. Tháng 10-2016, Vietnam Airlines tiếp tục nhận hai giải thưởng Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về khoang dịch vụ Phổ thông và Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về Bản sắc văn hóa tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - “Giải Oscar của ngành du lịch”) khu vực châu Á và châu Úc.

Đại diện Vietnam Airline cho biết lot Top bình chọn của Tạp chí Global Traveler Trung Quốc một lần nữa khẳng định cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng với khách hàng cũng như vai trò của hãng hàng không quốc gia, góp phần quảng bá bản sắc, văn hoá và con người Việt Nam ra thế giới.

Tạp chí Global Traveler là tạp chí cao cấp về du lịch của Mỹ, bắt đầu xuất bản ấn phẩm Global Traveler Trung Quốc đầu tiên năm 2014 tại Trung Quốc, Hongkong, Macao. Độc giả của tạp chí là những người thường xuyên đi du lịch và có thu nhập, địa vị cao trong xã hội.

H.Linh