Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang nhận diện thương hiệu mới của Vietnam Airlines

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang nhận diện thương hiệu mới của Vietnam Airlines

Hôm nay 15-5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã được hoàn thiện phần sơn ngoại thất, chuẩn bị rời xưởng sơn của Boeing tại Paine Field, Washington, Hoa Kỳ.

Chiếc máy bay này hiện đang được Boeing hoàn thành công đoạn lắp ráp nội thất trước khi chuyển sang khâu thử nghiệm cuối cùng trên mặt đất và bay thử để chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên vào giữa năm nay.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner vừa được hoàn thiện sơn ngoại thất trong xưởng sơn của Boeing tại Paine Field, Washington, Mỹ

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner vừa được hoàn thiện sơn ngoại thất trong xưởng sơn của Boeing tại Paine Field, Washington, Mỹ

Đây là một trong số hai chiếc máy bay đầu tiên được sơn theo nhận diện thương hiệu mới của Vietnam Airlines (chiếc còn lại là Airbus A350-900 XWB), bao gồm sơn bên ngoài máy bay là màu xanh đặc trưng và hình ảnh bông sen vàng và thiết kế cách điệu với đường lượn màu vàng tinh tế, tăng kích cỡ logo hoa sen, sử dụng màu kem nhạt ở phần bụng máy bay nhằm mang lại cảm giác trẻ trung, năng động và thân thiện hơn với môi trường.

Trong năm 2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở Khu vực châu Á - Thái Bình Dương khai thác đồng thời 2 loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB. Đặc biệt, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu với kế hoạch đưa siêu máy bay Boeing 787-9 vào khai thác trên các đường bay từ Việt Nam tới London (Anh).

Bên trong máy bay Boeing 787-9
Bên trong máy bay Boeing 787-9

Máy bay mới Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines được trang bị ghế hạng Thương gia ngả phẳng 180 độ; cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn; hệ thống đèn LED hiện đại; độ ẩm trong cabin cao hơn trong khi chênh lệch áp suất trong khoang giảm… sẽ giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài. Ngoài ra, hãng cũng sẽ đưa vào thử nghiệm để phát triển dịch vụ WiFi trên máy bay Boeing 787-9 với mong muốn mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng.

Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Being 787 tiết kiệm nhiên liệu của hãng Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó. Đồng thời, công nghệ chế tạo mới được áp dụng giúp dòng máy bay mới này mang lại hiệu quả cao hơn cho nhà khai thác khi tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương.

T.Hà