Sau khi các lực lượng thuộc Bộ Công an tiến hành khám xét và thu giữ các tài liệu liên quan ở chuỗi cửa hàng của Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) vào ngày 9-5, thì tối cùng ngày, các website của doanh nghiệp này đã lập tức đồng loạt "biến mất".

Đến sáng nay 10-5, nhiều khách hàng vẫn không thể truy cập được vào các website của Nhật Cường Mobile ở 2 địa chỉ quen thuộc: Nhatcuong.com.vn và Dienthoaididong.com. Đây là hai trang web Nhật Cường Mobile thường xuyên đăng tải thông tin về các sản phẩm điện thoại di động, phụ kiện cũng như chính sách hỗ trợ bán hàng, bảo hành.

Website, Fanpage của Nhật Cường Mobile đồng loạt biến mất - Ảnh 1.

Trang web của Nhật Cường Mobile không truy cập được - Ảnh chụp màn hình

Trên Facebook cá nhân, fanpage chính thức của Nhật Cường Mobile cũng không còn tồn tại, trong khi sáng 9-5, trang Facebook này vẫn đăng tải nhiều thông tin quảng cáo, khuyến mại bán hàng. Fanpage của Nhật Cường Mobile thời điểm "đóng cửa" có hơn 500.000 lượt like (thích).

Anh Nguyễn Văn Thái (trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết anh có mua một chiếc điện thoại của Nhật Cường Mobile ở cơ sở phố Chùa Bộc, sau khi thấy thông tin cửa hàng bị khám xét, anh truy cập webtise của doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin thì không vào được. "Không biết việc này có ảnh hưởng đến chính sách bảo hành sản phẩm hay không"- anh Thái lo lắng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng ngày 9-5, lực lượng cảnh sát bắt đầu khám xét tại cửa hàng chính của Nhật Cường ở số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Việc khám xét được mở rộng ra tại một số cửa hàng khác của doanh nghiệp này ở phố Láng Hạ, Chùa Bộc...

Sau khoảng 2 giờ khám xét, cảnh sát thu giữ hàng chục thùng giấy được đóng gói cẩn thận, chuyển lên xe tải chuyên dụng để đưa về trụ sở cảnh sát. Toàn bộ điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện của cửa hàng được cảnh sát tạm giữ để điều tra. 

Tại chung cư Golden Westlake ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ), được cho là nơi ở của một lãnh đạo Công ty Nhật Cường, xuất hiện hàng chục cán bộ công an trong ngày 9-5. Một lãnh đạo Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ xác nhận đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Công an khám xét nơi ở của một lãnh đạo Công ty Nhật Cường tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám nhưng không thông tin cụ thể.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngoài hệ thống cửa hàng Nhật Cường Mobile tại Hà Nội, Công ty Nhật Cường còn có một đơn vị thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm, nền tảng số. Sau nhiều lần chuyển địa điểm, Nhật Cường Software hiện đặt trụ sở tại một cao ốc trên đường Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trên hồ sơ của Tổng cục Thuế, Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software có cùng địa chỉ đăng ký tại 39-41 phố Lý Quốc Sư. Người đại diện cho cả 2 công ty này là ông Bùi Quang Huy.

Đáng chú ý, Nhật Cường Software chính là doanh nghiệp cung cấp hàng loạt sản phẩm cho chính quyền điện tử của TP Hà Nội như Cơ sở dữ liệu dân cư; phần mềm Dịch vụ công trực tuyến; phần mềm Một cửa điện tử. Trong lĩnh vực y tế có phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, Đánh giá sự hài lòng.

Minh Chiến