Người đàn bà ấy bất chấp cả pháp luật lẫn luân thường đạo lý để bảo vệ tình yêu mù quáng của mình.

Cúi gằm trước vành móng ngựa, Ngô Thị Thúy (ở phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cố tránh những ánh nhìn căm hận và những lời chửi rủa cay độc từ phía người tình và gia đình anh ta.

Buồn cho người đàn bà góa chồng cuồng dại vì tình  - Ảnh 1.

Thúy cúi gằm mặt tránh ánh nhìn căm hận từ phía gia đình nạn nhân

Chồng đột ngột qua đời, Thúy trở thành góa phụ khi vẫn còn xuân sắc. Đúng lúc này, người bạn cùng buôn trâu với chồng Thúy là anh Đàm Quang Chính (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) thường xuyên qua lại giúp đỡ, động viên nên giữa hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm dù anh Chính đã có vợ và 3 đứa con.

Ngoài việc buôn bán trâu, anh Chính còn chăn nuôi vịt và trâu. Để thuận tiện cho công việc, người đàn ông này đã dựng lán ở giữa cánh đồng ở địa bàn xã Di Trạch, huyện Hoài Đức để trông nom, chăn dắt. Chiếc lán giữa đồng không mông quạnh đã trở thành điểm hẹn của đôi tình nhân.

Hàng ngày, Thúy thường phóng xe máy đi hơn một tiếng đồng hồ từ Sơn Tây xuống gặp người tình rồi lại tất tả về lo cơm nước cho hai đứa con. 

Một lần, khi giúp người tình đuổi vịt ra đồng, quần áo bị lấm lem nên Thúy mang đi giặt rồi phơi trên yên xe. Đúng lúc này vợ Chính là chị Nguyễn Thị Toàn đến, Thúy vội vã trốn vào chuồng vịt. Thấy có quần áo của phụ nữ lạ, chị Toàn gặng hỏi chồng khiến hai vợ chồng xảy ra cãi vã.

Nghi chồng có người khác, chị Toàn quyết định đêm đến sẽ ra ngủ với chồng để quản lý. 

Ấm ức vì không có cơ hội gần người tình, trong cơn ghen ngược, Thúy nảy sinh ý định giết chết chị Toàn. Sau đó, chị ta xin anh Chính viên thuốc độc Xyanua mà anh này đang cất trong lán với lý do về đánh bả chó hay đi bừa bãi ở ngõ.

Khi biết chị Toàn ở lán trông trâu một mình, Thúy lẻn đến hòa viên thuốc cực độc vào cốc nước để trên bàn.

Sau khi lùa trâu ra đồng về, người phụ nữ bất hạnh khát nước nên đã cầm luôn cốc nước trên bàn uống một hơi. Chưa uống cạn cốc nước, chị Toàn ngã lăn ra tử vong.

Tại phiên tòa, người đàn ông này luôn miệng tố cáo sự độc ác của người tình. Trong lời khai, người đàn ông này liên tục gọi người tình là "con Thúy", "con chó" khiến HĐXX liên tục phải nhắc nhở.

Từ ngày bị bắt, Thúy chưa một lần được gặp các con. Hai đứa trẻ lay lắt tự nuôi nhau, con gái lớn của Thúy phải bỏ học kiếm tiền nuôi em.

Chẳng biết tương lai chúng sẽ thế nào trước oan nghiệt mà chính mẹ chúng đã gây ra. Với cái án chung thân, đường trở về với các con của Thúy còn xa tít tắp.

Theo Vietnamnet