xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lâm Đồng: Phạt Công ty Vinasolar Bảo Lộc 370 triệu đồng

Trường Nguyên

(NLĐO) - Công ty Vinasolar Bảo Lộc đã xây dựng một số công trình sai phép, không phép trong khu công nghiệp Lộc Sơn (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 5-3, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Vinasolar Bảo Lộc, trụ sở tại khu công nghiệp Lộc Sơn, phường Lộc Sơn.

Lâm Đồng: Phạt Công ty Vinasolar Bảo Lộc 370 triệu đồng- Ảnh 1.

Trụ sở và nhà xưởng của Công ty cổ phần Vinasolar Bảo Lộc trong khu công nghiệp Lộc Sơn.

Theo đó, công ty này đã có nhiều hành vi vi phạm xây dựng sai phép, không phép tại khu công nghiệp này.

Cụ thể, những công trình xây dựng sai phép của doanh nghiệp này gồm: nhà xưởng số 1 và số 2 đều được cấp phép 6.372 m2/nhà xưởng nhưng xây dựng thực tế 7.020 m2/nhà xưởng; nhà phụ trợ, nhà bảo vệ xây dựng tại vị trí không đúng theo giấy phép được cấp.

Trên mái nhà xưởng 1, nhà xưởng 2, nhà văn phòng có lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Các hạng mục này được khởi công xây dựng từ tháng 2-2021 và hoàn thành vào tháng 12-2021 theo Giấy phép xây dựng số 01/GPXD ngày 12-1-2021 do Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng cấp.

Các hạng mục sai phép và không phép tại doanh nghiệp này còn có trạm bơm và bể PCCC; hạng mục mái che 685 m2 - trên mái có lắp các tấm pin năng lượng mặt trời; 2 trạm điện. Những công trình này xây dựng từ tháng 3-2023 và hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 6-2024.

Căn cứ quy định, UBND TP Bảo Lộc quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Vinasolar Bảo Lộc tổng số tiền 370 triệu đồng đối với các vi phạm: trạm bơm và bể PCCC xây dựng sai phép (110 triệu đồng), hạng mục mái che xây dựng không phép (130 triệu đồng), 2 trạm điện xây dựng không phép (130 triệu đồng).

Đối với các hạng mục sai phép gồm nhà bảo vệ, cổng hàng rào, nhà xưởng số 1, nhà xưởng số 2, nhà phụ trợ hoàn thành xây dựng vào tháng 12-2021 thì UBND TP Bảo Lộc yêu cầu Công ty Cổ phần Vinasolar Bảo Lộc phải phá dỡ công trình vi phạm đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phải phá dỡ công trình không phép và phần công trình sai nội dung giấy phép xây dựng đối với trạm bơm và bể PCCC, hạng mục mái che, 2 trạm điện.

Vào tháng 3-2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý nhà nước để Công ty cổ phần Vinasolar Bảo Lộc đầu tư, kinh doanh điện mặt trời không đúng quy định.

Sau đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đề nghị Công ty Điện lực Lâm Đồng không đấu nối và mua điện mái nhà của toàn bộ dự án của Công ty cổ phần Vinasolar Bảo Lộc tại khu công nghiệp Lộc Sơn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo